Đồng Nai: “Mập mờ” giấy công bố sản phẩm do Công ty Mỹ phẩm MN Natural sản xuất?

08:58:00 13/11/2020

THCL - Trong khi giấy công bố sản phẩm mới được cơ quan chức năng công bố, thì trước đó hơn nửa năm, Công ty Mỹ phẩm MN Natural đã bán sản phẩm Bột Tẩy tế bào chết Cafe MN Natural ra thị trường, dưới nhiều hình thức...

Tại buổi ra mắt, ngày 13/9/2020 sản phẩm Bột tẩy tế bào chết cafe được quảng cáo với công dụng như thuốc.Tại buổi ra mắt, ngày 13/9/2020 sản phẩm Bột tẩy tế bào chết cafe được quảng cáo với công dụng như thuốc. (Ảnh: HOÀNG DƯƠNG)

Mới đây trên thị trường mỹ phẩm tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương,… xuất hiện Phiếu công bố sản phẩm Bột Tẩy tế bào chết Cafe MN Natural của Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural do Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cấp ngày 23/10/2020. Tuy nhiên, sản phẩm này lại xuất trên thị trường từ hơn nửa năm trước, điều này đồng nghĩa suốt thời gian qua, đơn vị sản xuất đã bất chấp quy định của pháp luật, “vượt rào”, coi thường sức khỏe của người tiêu dung trong một thời gian dài.

Phiếu công bố có sau hơn nửa năm sản phẩm lưu hành trên thị trường.Phiếu công bố có sau hơn nửa năm sản phẩm lưu hành trên thị trường. (Ảnh: HOÀNG DƯƠNG)

 Bất chấp quy định của pháp luật, Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural đã đưa sản phẩm lên kệ ngoài thị trường.Bất chấp quy định của pháp luật, Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural đã đưa sản phẩm Bột tẩy tế bào chết cafe lên kệ ngoài thị trường từ đầu năm 2020. (Ảnh: ẢNH CHỤP MÀN HÌNH)

Bởi, theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian gần đây thị trường mỹ phẩm trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… sôi động. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm mỹ phẩm thật giả đang lẫn lộn. Trên thị trường mỹ phẩm có sản phẩm "Bột tẩy tế bào chết cafe" được sản xuất và phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural (có địa chỉ tại M46, KP 7, KDC Tân Phong, Phường Tân Phong, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai). Hơn nửa năm qua, liên tục trên một số trang web (như http://www.mnnatural.com/, https://myphamluxury.com,..)  và mạng xã hội, sản phẩm "Bột tẩy tế bào chết cafe" của Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural được giới thiệu với công dụng như thuốc và được bán với giá 150.000 đồng/sản phẩm 200gram.

Đặc biệt, trong buổi ra mắt (ngày 13/9/2020) tại một trung tâm sự kiện trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sản phẩm "Bột tẩy tế bào chết cafe" còn được giới thiệu với công dụng: Trị rạn da khi bầu và sau khi sinh; trị mụn lưng; chống lão hoá…có thể khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn đây là thuốc điều trị. Tuy nhiên, khi phóng viên có trong tay sản phẩm này, thì trên sản phẩm chỉ ghi thành phần bột cám gạo và cà phê nguyên chất 100%, không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng, không có số lô sản xuất, … như quy định hiện hành của nhà nước.

Sản phẩm ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có số lô sản xuất,...Sản phẩm ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có số lô sản xuất,... (Ảnh: HOÀNG DƯƠNG)

Để có thông tin khách quan về sản phẩm, trong 2 tháng qua, Phóng viên đã nhiều lần liên hệ vào số điện thoại 0934319391 (số đăng ký liên lạc của Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural – do bà Nguyễn Ngọc Thái My là người đại diện) để đặt lịch làm việc, tìm hiểu về những giấy tờ liên quan theo quy định của nhà nước của các sản phẩm mà công ty sản xuất (Kem Body Tinh thể ngọc trai MN Natural và Bột Tẩy tế bào chết Cafe MN Natural). Điều lạ là, thay vì cung cấp thông tin cụ thể thì chủ sở hữu số máy trên lại chặn hết toàn bộ liên lạc với phóng viên (kể cả các mạng  xã hội như zalo, facebook). Phải chăng thời điểm phóng viên liên lạc, Công ty đang cố tình bán sản phẩm khi chưa được cơ quan chức năng cho phép?!.

Trụ sở Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural thường xuyên đóng cửa trong thời gian qua, gây khó khăn cho việc kiểm tra của cơ quan ban ngành.Trụ sở Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural thường xuyên đóng cửa trong thời gian qua, gây khó khăn cho việc kiểm tra của cơ quan ban ngành. (Ảnh: HOÀNG DƯƠNG)

Liên quan đến sự việc trên, như thuonghieucongluan.vn đã đưa, ngày 6/10/2020, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã ban hành văn bản số 6202 với nội dung đề nghị Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389, Cục Quản lý thị trường tỉnh này phối hợp kiểm tra 2 sản phẩm (Kem Body Tinh thể ngọc trai MN Natural và Bột Tẩy tế bào chết Cafe MN Natural) do Công ty TNHH Mỹ phẩm MN Natural sản xuất có dấu hiệu vị phạm đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đại diện Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, vẫn chưa nhận được phản hồi chính thức từ Ban chỉ đạo 389, Cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai về việc này.

Mới đây (ngày 11/11), liên quan đến việc chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai đã thu giữ hàng trăm hộp thực phẩm chức năng nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo do công ty TNHH Dược phẩm Thái Dương đang tổ chức giới thiệu cho hơn 20 khách hàng (đa phần là các cụ già lớn tuổi), tại Tổ 10, khu phố 3, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, những sản phẩm này được bán với giá 500 ngàn đồng/hộp (mua 3 hộp tặng 3 hộp).

Tại thời điểm lực lượng QLTT Đồng Nai kiểm tra, ông Nguyễn Văn Sen – Trưởng phòng Kinh doanh, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Thái Dương chưa xuất trình được Giấy phép Đăng ký Kinh doanh, chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến hoạt động giới thiệu sản phẩm, không niêm yết giá bán hàng theo quy định.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, tạm giữ 150 hộp sản phẩm nhãn hiệu Hồng Sâm Ngọc Linh Đông Trùng Hạ Thảo, lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hoàng Dương - Nguyễn Tùng

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành