Hà Nội: Tạm giữ gần 2.000 sản phẩm hóa mỹ phẩm không nhãn phụ tiếng Việt, không hóa đơn chứng từ

11:06:00 19/08/2020

THCL - Đội QLTT số 28 (Cục QLTT Hà Nội) vừa kiểm tra và thu giữ gần 2000 sản phẩm hóa mỹ phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ đối với số hàng hóa nêu trên.

Thu giữ gần 2.000 sản phẩm hóa mỹ phẩm không nhãn phụ tiếng Việt, không hóa đơn chứng từ tại cửa hàng Good Goods EUThu giữ gần 2.000 sản phẩm hóa mỹ phẩm không nhãn phụ tiếng Việt, không hóa đơn chứng từ tại cửa hàng Good Goods EU

Theo đó, ngày 14/8/2020, Đội QLTT số 28 đã bất ngờ kiểm tra địa điểm kinh doanh có tên Good Goods EU (địa chỉ: số 21 Đặng thuỳ trâm, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) do bà Lê Thu Trang làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài 727 sản phẩm có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ thì đoàn kiểm tra phát hiện 1.972 sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt theo quy định, chủ cửa hàng cũng chưa xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ đối với số sản phẩm nêu trên.

Tổng giá trị sản phẩm bị tạm giữ là 154.747.000 đồng (giá trị hàng hoá theo giá niêm yết tại của hàng).

Trong khi Đoàn công tác của Đội QLTT số 28 đang ở tầng 2 thì nhân nhiên cửa hàng Good Goods EU công khai vận chuyển một số thùng catton chứa các sản phẩm mang thương Tesori D’oriente để vận chuyển đi nơi khácTrong khi Đoàn công tác của Đội QLTT số 28 đang ở tầng 2 thì nhân nhiên cửa hàng Good Goods EU công khai vận chuyển một số thùng catton chứa các sản phẩm mang thương Tesori D’oriente để vận chuyển đi nơi khác

Tuy nhiên, có mặt tại hiện trường, điều khiến PV bất ngờ hơn cả là trong quá trình đoàn kiểm tra làm việc, nhân viên cửa hàng vẫn “công khai” vận chuyển một số hàng được chứa trong các thùng catton ra khỏi cửa hàng lên xe ô tô mang BKS: 30A – 11369 để vận chuyển đi nơi khác. Trước sự việc này, PV đã thắc với cán bộ QLTT trong đoàn kiểm tra nhưng không nhận được câu trả lời.

Liên quan tới vấn đề này, mới đây tại báo cáo số 80/BC-Đ28 ngày 15/8/2020 do ông Nguyễn Danh Đạt, Đội phó Đội QLTT số 28 kí thể hiện: “Số hàng được giao đi khi Đoàn kiểm tra đang thông báo thành phần cho bà Lê Thu Trang (chủ hộ kinh doanh) gồm 63 bộ sữa tắm Tesori D’oriente (2 sản phẩm/bộ) và 6 bộ sữa tắm dưỡng thể Tesori D’oriente (3 sản phẩm/bộ). Tổng giá trị hàng hóa là 18.480.000 VNĐ”.

Đặc biệt, số hàng này do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ của hàng hóa.

Câu hỏi đặt ra, nếu số hàng hóa trên không được PV thắc mắc thì có được Đội QLTT 28 kiểm đếm hay không?

 Hải Minh

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành