Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội - TP.HCM là đường bay đông khách thứ 2 thế giới trong tháng 11

Với gần 893.000 khách, Hà Nội - TP.HCM là chặng bay đông khách thứ hai thế giới trong tháng 11, theo thống kê của OAG.

OAG - tổ chức cung cấp số liệu về du lịch, hàng không hàng đầu thế giới vừa công bố danh sách những chặng bay nhộn nhịp nhất thế giới tháng 11/2020. Theo đó, 10 đường bay đông khách nhất thế giới hiện tại đều ở châu Á. Trong đó, Việt Nam góp mặt với chặng bay Hà Nội – TP.HCM.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Từ lâu, Hà Nội – TP.HCM đã được coi là đường "vàng" của ngành hàng không Việt Nam với lượng ghế cung ứng lớn nhất. Vài năm gần đây, chặng bay này cũng thường nằm trong nhóm đường bay nội địa nhộn nhịp nhất thế giới.

Đứng vị trí thứ nhất bảng xếp hạng tháng 11 của OAG là chặng Jeju – Seoul (Hàn Quốc) với hơn 1,3 triệu khách. Trong nhóm 10 đường bay đông khách nhất thế giới tháng này, Trung Quốc, Nhật Bản đều có 4, Hàn Quốc và Việt Nam mỗi nước đóng góp 1.

Đại dịch COVID-19 đang khiến ngành hàng không chịu cuộc khủng hoảng lớn chưa từng có, khiến hàng nghìn máy bay ngừng hoạt động bởi việc đi lại hạn chế. Các chuyến bay quốc tế chịu tác động lớn hơn cả do những biện pháp kiểm soát biên giới và yêu cầu kiểm dịch bắt buộc.

Bloomberg trích dẫn phân tích của công ty nghiên cứu hàng không Cirium cho biết tính đến ngày 11/11, khoảng 31% đội tàu bay chở khách trên toàn thế giới đang phải đắp chiếu, tương đương hơn 8.100 chiếc. Tỷ lệ này là hơn 35% ở châu Âu. Trong khi chỉ có 21% máy bay do các hãng vận chuyển trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương không hoạt động tính đến ngày 11/11.

Trang Nguyễn 

Bài liên quan

Tin mới

Cháy xưởng giày, gần 200 lính cứu hỏa được huy động dập lửa

Gần 200 cán bộ chiến sỹ chữa cháy của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nỗ lực khống chế đám cháy, bảo vệ hơn 3.000m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại giày Mỹ Nga ở TP.HCM.

Không phải trả phí cách ly tập trung đối với người Việt nhập cảnh qua đường bộ

Nội dung trên vừa được Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khẳng định tại Cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay, diễn ra vào chiều 15/1.

Hà Nội : 119 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục thuế Hà Nội đã công khai danh sách các doanh nghiệp nộp thuế, nợ thuế, công khai lần đầu,... trên địa bàn trong năm 2020.

Thương mại Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định

Với việc thành công trong kiểm soát dịch Covid-19 của cả Việt Nam và Trung Quốc, thương mại hai chiều giữa hai nước tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế và ngoại thương của mỗi bên.

Phát triển sản xuất, chế biến cà phê Việt Nam theo chuỗi giá trị

Để nâng cao giá trị và hướng tới mục tiêu xuất khẩu 6 tỷ USD vào năm 2030, cần phát triển ngành cà phê Việt Nam theo hướng chuỗi giá trị, tăng cường kết nối sản xuất với thương mại, phát triển thị trường xuất khẩu, phát triển sản phẩm gắn với xây dựng thương hiệu.

iPhone 12 mini giảm giá hơn 3 triệu đồng

iPhone 12 mini không được ưa chuộng như các phiên bản khác nên dù vừa ra mắt thời gian ngắn nhưng đã nhanh chóng rớt giá.