Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương hiệu mỹ phẩm Lurcinn: Giả mạo hình ảnh của bác sĩ, “tẩy trắng” thông tin sản phẩm sau loạt bài phản ánh của báo chí?

Bị chuyên gia, bác sĩ Trần Thị Thanh Nho “tố” sử dụng hình ảnh giả mạo để quảng cáo, liệu thương hiệu mỹ phẩm Lurcinn có đang “tẩy trắng” sự việc?

Sau loạt bài của Tòa soạn Thương hiệu và Công luận “bóc trầnvề một số sản phẩm mang thương hiệu của Lurcinn do bà Nguyễn Thị Lành và bà Nguyễn Thị Dịu là người đồng sáng lập ra thương hiệu, tại thông tin 2 bài viết, Mỹ phẩm thương hiệu Lurcinn chứa chất cấm Cortisone, Bộ Y tế cấm sử dụngKỳ 2: Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua mỹ phẩm mang thương hiệu Lurcinn 

Hiện nay, không chỉ đơn vị sản xuất là công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Hunel (Cty Hunel)  gửi công văn lên Sở Y tế Hà Nội để xin rút 04 số công bố sản phẩm mỹ phẩm mà đã “xin hộ” công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Lasa nhưng thực chất không hề sản xuất bất kỳ lô sản phẩm nào tại Cty Hunel này. Theo đó, ông Nguyễn Hữu Duy, đại diện pháp luật công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Hunel khẳng định: “Nhiều sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Lurcinn đang được chào bán trên thị trường là hàng giả, không phải là sản phẩm do nhà máy Hunel sản xuất”.

Không chỉ dừng lại ở đó, đến nay theo khảo sát của PV trên nhiều nền tảng mạng xã hội (facebook, fanpage…) ngoài bà Nguyễn Thị Lành và bà Nguyễn Thị Dịu thì nhiều đại lý, giám đốc,…. trong hệ thống thương hiệu Lurcinn đang “rầm rộ” thông tin, quảng cáo về việc sắp tới đây, dự kiến ngày 3/12/2022, sản phẩm Nám và tàn nhàng sản phẩm MELADI COMBO LURCINN sẽ được một kênh thông tin lớn phát lịch quay trực tiếp trong chuyên đề giải pháp hỗ trợ điều trị trong việc ngăn ngừa tình trạng tăng sắc tố da với sự tham gia của chuyên gia, bác sĩ Trần Thị Thanh Nho.

Để rộng đường dư luận, PV tòa soạn Thương hiệu và Công luận đã có trao đổi nhanh với chuyên gia, bác sĩ Trần Thị Thanh Nho, trái lại với những thông tin được hệ thống mỹ phẩm Lurcinn chia sẻ ầm ầm tại hệ thông, vị bác sĩ này cho biết:“Tôi không hề biết thông tin chương trình này và cũng không biết gì về chương trình hay sản phẩm này. Hình ảnh và thông tin sau đều là giả mạo".

Bà Nguyễn Thị Lành - Đồng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Lurcinn quảng bá
Bà Nguyễn Thị Lành - Đồng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Lurcinn quảng bá "rầm rộ" thông tin có chuyên gia, bác sĩ Trần Thị Thanh Nho tham gia chương trình

Bác sĩ Trần Thị Thanh Nho cũng đưa ra khuyến cáo: “Trước ma trận thông tin giả như thế thì đầu tiên người tiêu dùng phải tìm hiểu thông tin về sản phẩm đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép của Bộ Y tế hay chưa, còn không tin vào các quảng cáo nào cả. Người tiêu dùng chỉ nên tin vào thông tin của cơ quan chức năng, cảnh báo khách hàng nên tìm hiểu rõ chất lượng các sản phẩm đã được những cơ quan thẩm quyền cấp phép, các cơ quan hữu quan cho phép quảng cáo”.

Trên trang mạng cá nhân của chuyên gia, bác sĩ Trần Thị Thanh Nho cũng đưa ra khuyến cáo hình ảnh và thông tin sau hoàn toàn là giả mạo
Trên trang mạng cá nhân của chuyên gia, bác sĩ Trần Thị Thanh Nho cũng đưa ra khuyến cáo hình ảnh và thông tin sau hoàn toàn là giả mạo

Vậy, liệu đây có phải là “chiêu trò” mới của những người đứng đầu thương hiệu mỹ phẩm Lurcinn để muốn lấy lại lòng tin của hệ thống đại lý “tiền tỷ” và khách hàng vào sản phẩm này hay không?

Trước nội dung trên, đề nghị các cơ quan hữu quan làm sáng tỏ sự việc tránh trường hợp chuyên gia, bác sĩ bị mạo danh, lợi dụng hình ảnh và thông tin để có bất kỳ tư lợi nào.

Thông thường, người tiêu dùng sẽ thường có cảm giác yên tâm hơn khi thấy một vị chuyên gia, bác sĩ nào đó nhận xét về sản phẩm khách hàng đang dùng, nhưng khi trong trường hợp người sử dụng bất kỳ sản phẩm nào không thấy hiệu quả hay bị tình trạng “tiền mất, tật mang” họ cũng chẳng biết kêu ai, kiện ai vì “thuận mua, vừa bán”, song khi đó hình ảnh của những chuyên gia đó cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Tại khoản 3 Điều 51 Nghị định 158/2013 được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017 (quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo) quy định phạt tiền 20 - 30 triệu đồng đối với hành vi quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý. Ngoài ra, nếu những đối tượng quảng cáo có hành vi quảng cáo lừa dối gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng hoặc quảng cáo sai sự thật thì sẽ bị xử phạt 50 - 70 triệu đồng.

Trong trường hợp này, bác sĩ bị mạo danh có thể làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng như Sở Thông tin và Truyền thông, công an xử lý hành vi vi phạm. Đồng thời, những người bị mạo danh có thể khởi kiện chủ trang fanpage (và nhà sản xuất thuốc nếu nhà sản xuất nhờ trang fanpage quảng cáo giùm) ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu tòa án ra quyết định buộc họ chấm dứt việc sử dụng hình ảnh, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại (nếu có).

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Lễ hội Minh Thề tại Hải Phòng được tổ chức sau 3 năm tạm hoãn do dịch Covid-19
Lễ hội Minh Thề tại Hải Phòng được tổ chức sau 3 năm tạm hoãn do dịch Covid-19

Sáng 4/2 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão), tại khu di tích lịch sử văn hóa đền - chùa Hòa Liễu thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP. Hải Phòng đông đảo nhân dân và du khách thập phương tham dự lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia do UBND xã Thuận Thiên tổ chức.

Hải Phòng cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 06 trường học
Hải Phòng cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 06 trường học

UBND TP. Hải Phòng cấp Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với 06 trường học trên địa bàn thành phố. Trong đó, 01 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, 05 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên tín dụng ngân hàng mời rút tiền từ thẻ tín dụng
Cảnh báo thủ đoạn mạo danh nhân viên tín dụng ngân hàng mời rút tiền từ thẻ tín dụng

Với sự tiện lợi và nhanh chóng, ngày càng có nhiều người sử dụng thẻ tín dụng trong giao dịch, chi tiêu. Tội phạm công nghệ cao, vì thế, đã sử dụng nhiều chiêu thức lừa đảo tinh vi để lừa gạt chủ thẻ. Nhằm giúp khách hàng nâng cao cảnh giác, VietABank khuyến cáo khách hàng cảnh giác với một số chiêu trò lừa đảo phổ biến liên quan đến thẻ tín dụng trong thời gian gần đây.

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền
Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng ban hành văn bản số 128 /STTTT-TTBCXB V/v thông báo đường dây nóng ngăn chặn sách lậu, sách giả, vi phạm bản quyền gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố; Ủy ban nhân dân các quận, huyện; Các cơ quan báo chí thành phố; Các đơn vị xuất bản, in, phát hành trên địa bàn thành phố.

Thanh Hoá sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân năm 2023
Thanh Hoá sẵn sàng cho ngày lễ giao nhận quân năm 2023

Đúng 7h30 ngày 06/02, tỉnh Thanh Hóa sẽ long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Hiện nay, các địa phương trong tỉnh đang bừng lên không khí vui tươi, phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Chỉ thị về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành Chỉ thị về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND, ngày 03/02/2023 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.