Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghi vấn thực phẩm bảo vệ sức khỏe SLIM BE chứa chất cấm Sibutramine, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng?

Liên tục được quảng cáo với công dụng “thần kỳ” khi giảm được 8-10 cân sau một liệu trình sử dụng, nhưng theo phản ánh nhiều khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm TPBVSK SLIM BE (Giảm cân SLIM BE) xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt… Đặc biệt, thông tin sản phẩm nêu trên chứa chất cấm Sibutramine càng khiến người tiêu dùng lo lắng.

Lời giới thiệu về sản phẩm Trà giảm cân Slim be trên trang website: https://slimbe.vn/
Lời giới thiệu về sản phẩm Trà giảm cân Slim be trên trang website: https://slimbe.vn/.

Quảng cáo: Không cần ăn kiêng - Không cần tập luyện cũng có thể giảm cân

Theo ghi nhận của PV, trên các trang bán hàng, như trang https://www.facebook.com/GiamCanSlimBeCuonganhbealive/ sản phẩm Giảm cân SLIM BE được quảng cáo như sau: “không cần ăn kiêng - không cần tập thể dục cũng có thể giảm cân”,” Cơ hội sở hữu vòng eo 56 - Thảo dược giảm cân - Triệt tiêu mỡ, giảm béo, đặc biệt vùng bụng, đùi và bắp tay - Hạn chế nạp năng lượng và cảm giác thèm ăn”.

Còn trên trang https://bealivevietnam.com/san-pham/tra-giam-can-slim-be-bealive/ mô tả Trà giảm cân BeAlive (Giảm cân SLIM BE) như là 1 sản phẩm hỗ trợ giảm cân đình đám trên thị trường Việt Nam; 1 giải pháp tuyệt vời cho bạn muốn giảm cân. Dù là mập ú lâu năm, cơ địa khó giảm hay tăng cân sau sinh thì đều có thể giảm được. Chỉ cần kiên trì sử dụng trong vòng 1 tháng là bạn hoàn toàn có thể giảm được từ 4 cho tới 7kg tùy cơ địa, không cân phải ăn kiêng hay luyện tập cần có thể giảm được cân.

Sản phẩm Giảm cân SLIM BE được giới thiệu: Không cần ăn kiêng - không cần tập thể dục cũng có thể giảm cân
Sản phẩm Giảm cân SLIM BE được giới thiệu: Không cần ăn kiêng - không cần tập thể dục cũng có thể giảm cân.

Chưa hết, trên trang website: https://www.giamcanslimbe.info/ cũng mô tả sản phẩm bằng những lời có cánh như “Giảm cân cường anh, giảm mỡ tích tụ lâu ngày gấp 3 lần so với các sản phẩm giảm cân thông thường”, “Sản phẩm phẩm an toàn cho mọi lứa tuổi, đạt hiệu quả tốt với người có cơ địa khó giảm, mỡ thừa lâu năm, nam giới bụng bia...". Cùng với đó, là còn nhiều lời quảng cáo về sản phẩm này được đăng tải trên nhiều trang website, trang fanpgae khác.

Bên cạnh đó, để tăng sức thuyết phục cho khách hàng, đơn vị này còn sử dụng chia sẻ bài đăng của người tự xưng là dược sĩ Nguyễn Loan, sử dụng những feeback của khách hàng.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm là: Không sử dụng hình ảnh, thiết bị, trang phục, tên, thư tín của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, thư cảm ơn của người bệnh, bài viết của bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm…. thì việc sử dụng những từ ngữ như “triệt tiêu mỡ”, “thần dược”, hay sử dụng hình ảnh dược sĩ để quảng cáo cho sản phẩm Trà giảm cân Slim Be là vi phạm quy định pháp luật về quy định quảng cáo.

Ve sầu thoát xác và nghi vấn chứa chất cấm Sibutramine?

ông ty CP Đầu tư và Phát triển BeCorp và Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authenti đều có chúng người đại diện là bà Nguyễn Thị Nhật Anh (địa chỉ người đại diện tại số 70, ngõ 5, tổ dân phố số 3, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội)
Cả công ty CP Đầu tư và Phát triển BeCorp và công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authenti đều có cùng người đại diện là bà Nguyễn Thị Nhật Anh (địa chỉ người đại diện tại số 70, ngõ 5, tổ dân phố số 3, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội) làm người tiêu dùng nghi ngờ sản phẩm Giảm cân SLIM BE chỉ là chiêu trò "ve sầu thoát xác" của sản phẩm giảm cân Cường Anh trước kia.

Cũng theo tìm hiểu, sản phẩm Giảm cân SLIM BE do Công ty CP Đầu tư và Phát triển BeCorp (Địa chỉ: Liền kề 223, HTT3, La Casta Khu đô thị Văn Phú, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội) chịu trách nhiệm công bố sản phẩm và sản phẩm được sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Vinh Thịnh Vượng (địa chỉ: thôn Bình Phú, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy trên các kênh phân phối, sản phẩm Giảm cân SLIM BE được quảng cáo là sản phẩm cải tiến mới của BeAlive, là “thế hệ mới” ra mắt, đã được cải tiến về mẫu mã, bao bì mang tầm cỡ quốc tế, tiền thân trước đó của sản phẩm này “trà giảm cân an toàn Cường Anh” hoặc “trà giảm cân Slim Cường Anh” (sản phẩm do Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authentic phân phối).

Hình ảnh sản phẩm Slim be
Hình ảnh sản phẩm Giảm cân SLIM BE.

Đáng nói, Công ty CP Đầu tư và Phát triển BeCorp và Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Cường Anh Authenti đều có chung người đại diện là bà Nguyễn Thị Nhật Anh (địa chỉ người đại diện tại số 70, ngõ 5, tổ dân phố số 3, Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội).

Vậy, đây có phải là hình thức “ve sầu thoát xác” hay “bình mới rượu cũ”, còn bản chất sản phẩm và công ty có thể không thay đổi? Bởi trước đó, trà giảm cân Cường Anh là một trong những sản phẩm từng dính rất nhiều “phốt” đình đám vì nghi vấn sử dụng chất gây hại Sibutramine tràn lan bị người tiêu dùng, báo chí phản ánh.

Thậm chí, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã từng nhiều lần cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và thực phẩm bảo vệ sức khỏe trà thảo mộc Cường Anh trên nhiều website do quảng cáo sai quy định pháp luật; các nội dung quảng cáo về sản phẩm và công dụng của các sản phẩm không đúng theo nội dung hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Ở một diễn biến khác, thời gian qua sản phẩm Giảm cân SLIM BE cũng đang vướng vào nghi vấn chứa chất cấm Sibutramine với hàm lượng rất cao. Cụ thể, theo tài liệu PV có được, một khách hàng khi mang mẫu sản phẩm Giảm cân SLIM BE đi kiểm nghiệm thì kết quả kiểm nghiệm cho thấy thành phần của sản phẩm Giảm cân SLIM BE dương tính chất Sibutramine với hàm lượng là 192,89/100mg.

Mặc dù, kết quả kiểm nghiệm trên chỉ có giá trị với mẫu kiểm nghiệm, tuy nhiên cũng đặt ra câu hỏi nghi vấn về chất lượng thật của các sản phẩm mang thương hiệu SLIM BE trên thị trường có chứa hàm lượng chất “gây hại” như mẫu đã kiểm nghiệm hay không?

Để có câu trả lời khách quan và chính xác nhất, đề nghị Cục An toàn thực phẩm cùng các cơ quan hữu quan cần sớm vào cuộc xác minh, làm rõ. Trong trường hợp, sản phẩm Giảm cân SLIM BE có chứa chất Sibutramine, cơ quan chức năng cần sớm đưa ra cảnh báo để người tiêu dùng tránh “tiền mất, tật mang”.

Mai Anh

Tin mới

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.

TP.HCM: Sáng 20/6, ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới
TP.HCM: Sáng 20/6, ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 20/6, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuyên đêm test nhanh, phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2
TP. Vinh (Nghệ An): Xuyên đêm test nhanh, phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2

Đêm 19/6, TP. Vinh (Nghệ An) mở chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, hơn 40 ngàn mẫu test nhanh được thực hiện. Trong đó, có 8 trường hợp test nhanh hai lần dương tính với SARS-CoV-2.

Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại
Nửa đầu tháng 6/2021, Việt Nam nhập khẩu hơn 6.170 ô tô các loại

Chỉ trong 15 ngày đầu tháng 6/2021, các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu 6.172 ô tô nguyên chiếc các loại, với tổng kim ngạch 146,8 triệu USD.