Người 'gửi rác' theo các đoàn tàu bị phạt 3 triệu đồng

23:40:00 26/11/2017

THCL - Ngày 26/11, ông Lê Hữu Thái (Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết nhà chức trách vừa xử phạt hành chính 3 triệu đồng với bà Nguyễn Thị Hồng (trú xã Gia Phố) vì có hành vi treo rác lên tàu hỏa.

Người dân khu vực ga Hương Phố treo rác lên các toa tàu

Trước đó, ngày 22/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video được cho là quay ở khu vực ga Hương Phố (thuộc thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) về việc một số người dân mang từng bao tải rác treo lên các đoàn tàu để "nhờ" tàu chở đi nơi khác.

Đoạn video trên đã gây bất bình cho nhiều người xem, đa số các ý kiến đều cho rằng hành động của những người dân trên là vô ý thức, "chỉ biết sạch chỗ của mình", không thể chấp nhận được.

Ngay sau đó đôi vợ chồng này được mời đến UBND thị trấn. Tại buổi làm việc, vợ chồng trên thừa nhận hành vi treo rác lên tàu.

Theo hai vợ chồng này, do người dân để rác gần ki ốt kinh doanh của hai vợ chồng nên họ mới treo lên tàu để chuyển đi chỗ khác.

“Bà Hồng bị phạt ba triệu đồng. Người chồng không biết chữ, nhận thức hạn chế nên chúng tôi cảnh cáo, nếu tái phạm sẽ xử lý. Ngoài ra còn có một số người khác tham gia nhưng không trực tiếp treo rác lên tàu nên rất khó xử lý”, Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê nói.

Thời gian qua, do bãi rác Trại Lợn (xã Gia Phố, huyện Hương Khê) bị đóng cửa và khu xử lý rác của UBND huyện Hương Khê đang trong quá trình xây dựng nên rác thải sinh hoạt của người dân tại địa phương bị ứ đọng nghiêm trọng.

Trước tình hình trên, UBND thị trấn Hương Khê đã mở một bãi rác tạm để HTX Môi trường đô thị Hương Khê thu gom và đưa đến đổ tại đây. Tuy nhiên, trong khi các nhân viên môi trường chưa kịp thu gom thì một số người dân buôn bán tại chợ Sơn có ý thức kém đã treo rác thải lên tàu.

Đinh Hoàng

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành