Xả hàng tồn, Nissan Sunny được giảm tới 70 triệu đồng

14:49:00 27/09/2020

THCL - Nhiều đại lý Nissan trên toàn quốc đang đồng loạt chào bán dòng xe Sunny với mức giảm kỷ lục. Cụ thể, 3 phiên bản gồm XL, XT-Q và XV-Q được giảm lần lượt là 73 triệu đồng, 68 triệu đồng và 68 triệu đồng so với giá niêm yết.

Nissan Sunny giảm 70 triệu đồng xả hàng tồnXã hàng tồn, Nissan Sunny được giảm tới 70 triệu đồng

Đại lý cho biết đây là đợt xả hàng từ hãng, các phiên bản giám giả cũng ở các xe sản xuất 2018, tuy nhiên bản 2019 không còn xe tồn và xe 2020 vẫn giữ nguyên giá bán.

Giá bán cụ thể của 3 phiên bản gồm XL, XT-Q và XV-Q được áp mức giá mới lần lượt 355 triệu đồng, 400 triệu đồng và 430 triệu đồng. Mức giảm lần lượt là 73 triệu đồng, 68 triệu đồng và 68 triệu đồng so với giá niêm yết.

Trong ba phiên bản được giảm giá, bản cao nhất đa số đại lý đã hết xe, bản AT tiêu chuẩn còn xe nhưng không sẵn màu (vàng, bạc, đen) và số lượng cũng không còn nhiều. Bản tiêu chuẩn thiếu đề nổ, màn hình, điều hòa tự động, body-kit.

Sunny là một dòng xe ở phân khúc B có không gian rộng, máy khỏe. Tuy nhiên, kiểu dáng không bắt mắt, trang bị nghèo nàn, phụ tùng ít là những lý do khiến mẫu xe này bán chậm.

Đợt giảm giá lần này ngoài đẩy hàng tồn, đổi nhà phân phối thì việc các đối thủ như Vios, City liên tục cập nhật trang bị, giá bán tốt hơn cũng là một lý do. Các mẫu xe cỡ B thấp hơn như Soluto hay Attrage với kiểu dáng và không gian tốt đang vươn lên về doanh số cũng khiến Sunny "đứng ngồi không yên".

Trong 8 tháng năm 2020, mẫu xe của Nissan chỉ bán được 534 mặc dù có giá bán tốt trong phân khúc. Trải qua một lần nâng cấp năm 2018 khi ngoại, nột thất có sự cải thiết nhưng mẫu xe chưa đáp ứng được kỳ vọng từ người tiêu dùng. Nếu không có giá bán tốt hơn thì việc cải thiện doanh số được mong chờ từ sự thay đổi về kiểu dạng và trang bị.

Linh Tuệ

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành