Phú Thọ: Triệu tập 12 fanpage và nhóm facebook đăng tải các clip bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng

10:14:00 22/05/2020

THCL - Ngày 21/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Việt Trì và các huyện: Thanh Sơn, Đoan Hùng, Lâm Thao, Phù Ninh đã xác minh, làm rõ 12 trường hợp trực tiếp tham gia quản trị, điều hành các fanpage và nhóm facebook đã đăng tải các hình ảnh, clip, khi tham gia giao thông không đúng với quy định của pháp luật.

Trên các fanpage và nhóm facebook: BAR TV, No1 Lâm Thao, No1 Idol Phù Ninh; Đoan Hùng No1; Đoan Hùng Sịn… nhóm thanh niên trên đã đăng tải các clip, hình ảnh các thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng một bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường.

Cơ quan Công an làm việc với các trường hợp bị triệu tậpCơ quan Công an làm việc với các trường hợp bị triệu tập

Các trường hợp gồm: Lê Minh H (sinh năm 2003), Đỗ Duy T (sinh năm 2003), Nguyễn Tiến V (sinh năm 2004), Nguyễn Văn Q (sinh năm 2002); Ngọc Thanh T (sinh năm 2002), Tạ Diên D (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh T (sinh năm 2002; Nguyễn Xuân T (sinh năm 2004), Nguyễn Văn L (sinh năm 2004), Đào Anh V (sinh năm 2004), Vũ Quang T (sinh năm 20023), Nguyễn Minh Q (sinh năm 2003). Tất cả các trường hợp trên hiện đang là học sinh THPT tại các trường trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Phù Ninh, Đoan Hùng,  Lâm Thao, Thanh Sơn.

Làm việc cùng người giám hộ tại cơ quan Công an, các trường hợp trên đã thừa nhận hành vi thành lập các fanpage, nhóm facebook sau đó tổ chức quay các clip bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng đăng tải trên mạng xã hội với mục đích để câu like, câu view nhằm thể hiện bản thân. Toàn bộ các clip đăng tải, chia sẻ đã được các cá nhân gỡ bỏ. Cơ quan Công an đã nhắc nhở và yêu cầu 12 trường hợp viết kiểm điểm về hành vi vi phạm trên.

Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

PV

   

 

 

 

 

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành