Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Triệu tập 12 fanpage và nhóm facebook đăng tải các clip bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng

Ngày 21/5, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Việt Trì và các huyện: Thanh Sơn, Đoan Hùng, Lâm Thao, Phù Ninh đã xác minh, làm rõ 12 trường hợp trực tiếp tham gia quản trị, điều hành các fanpage và nhóm facebook đã đăng tải các hình ảnh, clip, khi tham gia giao thông không đúng với quy định của pháp luật.

Trên các fanpage và nhóm facebook: BAR TV, No1 Lâm Thao, No1 Idol Phù Ninh; Đoan Hùng No1; Đoan Hùng Sịn… nhóm thanh niên trên đã đăng tải các clip, hình ảnh các thanh, thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy bằng một bánh, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường.

Cơ quan Công an làm việc với các trường hợp bị triệu tậpCơ quan Công an làm việc với các trường hợp bị triệu tập

Các trường hợp gồm: Lê Minh H (sinh năm 2003), Đỗ Duy T (sinh năm 2003), Nguyễn Tiến V (sinh năm 2004), Nguyễn Văn Q (sinh năm 2002); Ngọc Thanh T (sinh năm 2002), Tạ Diên D (sinh năm 2004), Nguyễn Mạnh T (sinh năm 2002; Nguyễn Xuân T (sinh năm 2004), Nguyễn Văn L (sinh năm 2004), Đào Anh V (sinh năm 2004), Vũ Quang T (sinh năm 20023), Nguyễn Minh Q (sinh năm 2003). Tất cả các trường hợp trên hiện đang là học sinh THPT tại các trường trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Phù Ninh, Đoan Hùng,  Lâm Thao, Thanh Sơn.

Làm việc cùng người giám hộ tại cơ quan Công an, các trường hợp trên đã thừa nhận hành vi thành lập các fanpage, nhóm facebook sau đó tổ chức quay các clip bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng đăng tải trên mạng xã hội với mục đích để câu like, câu view nhằm thể hiện bản thân. Toàn bộ các clip đăng tải, chia sẻ đã được các cá nhân gỡ bỏ. Cơ quan Công an đã nhắc nhở và yêu cầu 12 trường hợp viết kiểm điểm về hành vi vi phạm trên.

Căn cứ Nghị định 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các trường hợp trên theo quy định của pháp luật.

PV

Tin mới

Ban hành Quyết định đẩy mạnh phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021 - 2030

Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 112/QĐ-TTg ban hành Chương trình phát triển công tác xã hội giai đoạn 2021- 2030.

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1: Thị trường trong nước ít biến động

Giá hồ tiêu hôm nay 27/1 tại thị trường trong nước ít biến động khi nhu cầu tiêu thụ vẫn ổn định.

Giá heo hơi hôm nay 27/1: Miền Bắc, miền Trung giảm, miền Nam tăng nhẹ

Ghi nhận giá heo hơi hôm nay 27/1, tại miền Bắc và miền Trung giảm 1.000 - 3.000 đồng/kg, trong khi miền Nam tiếp tục tăng nhẹ so với hôm qua. Hiện giá heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 80.000 - 85.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 27/1: Giá vàng trong nước đã tăng ổn định trên 56 triệu đồng

Giá vàng trong nước đã tăng ổn định trên 56 triệu đồng, thế giới vẫn còn đợi bứt phá. Giới kinh doanh vàng trong nước có tín hiệu đẩy mạnh chiều mua vào. Trong khi, nhu cầu vàng vật chất đang có xu hướng tăng trước thời điểm giáp tết cổ truyền của một số nước châu Á.

Ngày làm việc thứ ba Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII sẽ thảo luận Văn kiện đại hội

Hôm nay ngày 27/1, là ngày làm việc thứ ba của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam, đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các văn kiện đại hội.

Dự báo thời tiết 27/1: Ban ngày các tỉnh Bắc Bộ hửng nắng ấm, đêm và sáng sớm rét

Theo dự báo, đêm 27/1 sẽ có đợt không khí lạnh mới tràn xuống miền Bắc nước ra, gây mưa nhỏ. Bắt đầu từ ngày 28/1, thời tiết sẽ chuyển rét, có mưa rào ở Bắc và Trung Bộ. Tuy nhiên, trong ngày 27/1 dường như vẫn chưa có nhiều thay đổi ở Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ khi trời ấm, trưa chiều sẽ lại hửng nắng, đêm và sáng sớm rét.