Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sẽ phạt nguội xe đi sai làn thu phí tự động ở trạm BOT

Những phương tiện giao thông không dán thẻ thu phí tự động nhưng đi vào làn này, gây cản trở giao thông tại các trạm BOT, sẽ bị trích xuất dữ liệu để phạt nguội.

Sẽ phạt nguội xe đi sai làn thu phí tự động ở trạm BOTSẽ phạt nguội xe đi sai làn thu phí tự động ở trạm BOT

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 25/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra biện pháp tháo gỡ khó khăn, xử lý bất cập ở các dự án BOT giao thông, trong đó có thu phí không dừng.

Về việc triển khai thu phí tự động, theo thống kê thì các trạm BOT cơ bản đã lắp đặt thu phí không dừng, chỉ còn lại một số trạm nên Thủ tướng yêu cầu cần cố gắng hơn. Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị, đảm bảo đến cuối năm 2020 đưa vào hoạt động đồng bộ trên cả nước. Nếu đến cuối năm, trạm nào chưa lắp đặt thì dừng hoạt động. Một số trạm chưa thu phí tự động phải làm rõ căn cứ pháp lý.

Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu đẩy mạnh dán thẻ đầu cuối cho phương tiện, tuyên truyền người dân dùng dịch vụ thu phí không dừng.

Riêng đối với việc các xe đi sai làn tại các trạm BOT, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo cảnh sát giao thông phối hợp với đơn vị quản lý dự án BOT, nhà cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng, trích xuất dữ liệu tại các trạm để phạt xe đi sai làn. Sau khi xử phạt, các thông tin sẽ được cung cấp cho báo chí để thông báo rộng rãi đến người dân.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Tăng cường phòng-chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 57/UBND-NL về tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng-chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.

Doanh nhân Vinh Tuấn kết hợp nữ Ca sĩ Lâm Minh Thảo ra mắt album “Nâng chén tình Xuân”

Nhân dịp Tết đến Xuân về Tân Sửu năm 2021, Nam ca sĩ - doanh nhân Vinh Tuấn và nữ ca sĩ Lâm Minh Thảo sẽ ra mắt album nhạc bolero “Nâng chén tình Xuân”.

Hé lộ hai siêu phẩm xe máy điện sắp ra mắt của VinFast

VinFast vừa hé lộ thông tin về hai siêu phẩm xe máy điện mới của hãng: Theon và Feliz với nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Nguồn vốn ngân sách nhà nước dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến khoảng 6.770 tỷ đồng

Vừa qua, Bộ GTVT cho biết, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Cục thuế Hà Nội: Hướng dẫn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp

Cục Thuế Hà Nội vừa có thông tin lưu ý tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế, một số nội dung khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp năm 2020.

Quốc Cường Gia Lai khởi kiện Sunny Island tại dự án Phước Kiển Nhà Bè

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa thông tin về việc đã khởi kiện đối tác Sunny Island ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và đã được VIAC thụ lý.