VFF giải thích việc xe biển trắng đổi sang biển xanh

20:24:00 27/12/2017

THCL - Ngày 27/12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã trả lời về thông tin một chiếc xe thuộc sở hữu của VFF được đổi từ biển trắng sang biển xanh.

 TTK VFF ông Lê Hoài Anh

Theo thông tin ban đầu, VFF hiện sở hữu một xe ô tô Camry, biển 80A-01927. Xe được đăng ký lần đầu vào tháng 8/2008, tuy nhiên ở thời điểm trên lại mang biển số 30M-5080. Xe được nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sử dụng và hiện chuyển cho các lãnh đạo đương nhiệm VFF dùng.

Đã có ý kiến đặt vấn đề việc thay đổi từ biển trắng sang biển xanh chiếc xe trên của VFF có vi phạm hay không do VFF là tổ chức xã hội-nghề nghiệp. Trả lời phóng viên, TTK VFF Lê Hoài Anh khẳng định, chiếc xe trên được mua bằng tiền ngân sách của VFF. Ông Hoài Anh cũng xác nhận có việc xe được chuyển từ biển trắng 30M-0580 sang biển xanh 80A-01972 và việc này thực hiện theo đúng quy định.

“VFF là tổ chức đại diện cho nền bóng đá quốc gia, tính chất công việc khiến chúng tôi phải thường xuyên đón tiếp các đoàn khách quốc tế, các đội tuyển quốc gia trong nước cũng như nước ngoài. Vì vậy năm 2010, khi nhà nước có yêu cầu các xe biển 4 số phải chuyển sang 5 số, chúng tôi đã kết hợp đề nghị cơ quan nhà nước xem xét chuyển đổi một số biển số xe để phục vụ công việc,” ông Lê Hoài Anh cho biết.

Theo TTK Lê Hoài Anh, việc sử dụng xe được thực hiện theo kế hoạch điều động của Văn phòng VFF, không phục vụ bất kỳ cá nhân nào.

Trao đổi thêm vấn đề này, nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, chiếc xe 30M-0580 được mua bằng tiền của VFF, không phải quà tặng của tập đoàn nào. “Thời điểm trên, một tập đoàn có tài trợ cho các giải đấu của chúng ta trong 2 năm 2008 và 2009. Xét thấy cũng cần có ô tô để tiện phục vụ công việc, chúng tôi đã mua chiếc xe nói trên. Chuyện cũng lâu rồi nên tôi không nhớ rõ, nhưng chắc chắn xe được mua bằng tiền của VFF,” ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết.

Theo ông Nguyễn Trọng Hỷ, việc VFF đề nghị đổi biển xe từ biển trắng sang biển xanh là có thể hiểu được. Ông Hỷ nói: “Trong khi làm việc VFF cũng có nhu cầu thuận tiện về mặt ngoại giao. Xe được sử dụng cũng có kế hoạch, không phải dùng cho cá nhân nào cả, mà cũng vẫn đó chứ đâu mất đi đâu. Tôi nghĩ rằng, vấn đề chỉ nhẹ nhàng vậy thôi chứ không phải chuyện lãng phí hay thất thoát đi đâu cả. Vì chuyện này lại “xiên” cả sang vấn đề khác thì càng không hay”.

 Lê Đại

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành