Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

VIASM tổ chức Ngày hội Toán học mở 2018

09:26:00 03/11/2018

THCL - Ngày 4/11, tại trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ diễn ra Ngày hội Toán học mở 2018 - Math Open Day 2018 với chủ đề “Toán học giải mã thế giới hỗn độn”. Chương trình do Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức.

Ngày hội Toán học mở 2018 - Math Open Day 2018 sẽ gồm phần hoạt động chuyên môn, triển lãm và các hoạt động trải nghiệm, có sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng. 

Ngày hội Toán học 2018 với nhiều chương trình, hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra vào Chủ nhật tuần này (4/11).

Phần hoạt động chuyên môn gồm chùm bài giảng đại chúng "Toán học không xa cách", lễ công bố thưởng công trình và trao học bổng của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học, tọa đàm bàn tròn "Việt Nam - Từ AK đến AI" với sự tham gia của các diễn giả: Hồ Tú Bảo, Bùi Thế Duy, Phan Dương Hiệu, Phạm Kim Hùng, Đào Đức Minh, Phạm Bảo Sơn, Đinh Văn Trung và Trương Đình Tuyển. 

Phần triển lãm "Những ô cửa Toán học", các hoạt động trải nghiệm toán học và khoa học "Trong xứ sở Toán học diệu kỳ". 

Ngày hội Toán học mở là một chuỗi các chương trình mở về Toán nhằm tạo cơ hội cho đông đảo học sinh, sinh viên, giáo viên, phụ huynh, các nhà Toán học và những nhà giáo dục tới từ nhiều tỉnh thành có những dịp cùng nhau thưởng thức vẻ đẹp của Toán học, cùng nhau trải nghiệm và giao lưu văn hóa Toán từ những góc độ mới, tích cực, chủ yếu thông qua các hoạt động sáng tạo, các tọa đàm trò chuyện, đối thoại mở, những bài giảng đại chúng thú vị, hấp dẫn vừa có tính thực tiễn vừa có tính chuyên sâu, gợi mở, vui vẻ, truyền cảm hứng. Ngày hội cũng là nơi để học sinh, giáo viên các trường phổ thông được thể hiện những thành quả Toán học của chính mình và giao lưu với các nhà Toán học

Hằng Vương

Bản tin cuối tuần số 13: Sở GTVT TP.HCM đề xuất thu phí ô tô vào trung tâm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành