Afghanistan: Thêm một vụ nổ lớn làm rung chuyển Kabul

22:31:00 09/05/2018

THCL - Ngày 9/5, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Kabul của Afghanistan. Đây là vụ nổ mới nhất xảy ra tại đây trong vài giờ qua, trong bối cảnh phiến quân đẩy mạnh các cuộc tấn công tại thành phố này.

Lực lượng an ninh Afghanistan phong tỏa hiện trường một vụ đánh bom tại Kabul

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát địa phương Hashmatullah Estanakzai đã xác nhận thông tin về những vụ nổ này. Ông nêu rõ: "Một vụ nổ đã xảy ra ngay trước khu vực cảnh sát số 13 ở phía Tây Kabul. Hai vụ nổ khác đã xảy ra khu vực Shar-e-Naw của Kabul. Ngoài ra, chúng tôi cũng có những báo cáo về các vụ nổ súng nhỏ lẻ". 

Trong khi đó, hãng Reuters dẫn lời Bộ Nội vụ Afghanistan và cảnh sát nước này cho biết có 3 vụ nổ liên tiếp xảy ra tại Kabul trong ngày 9/5. Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận tiến hành những vụ việc trên. 

Những vụ tấn công nêu trên xảy ra chỉ hơn 1 tuần sau 2 vụ đánh bom ở Kabul do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tiến hành, làm 25 người thiệt mạng và trong bối cảnh nhóm phiến quân Taliban tiến hành chiến dịch tấn công tại  Afghanistan vào mùa Xuân hàng năm sau khi bác bỏ đề nghị hòa đàm của chính phủ nước này.

Lê Quyên 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng