Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
Những chiến công vang dội trong cuộc chiến chống ma túy của Bộ đội Biên phòng

Những chiến công vang dội trong cuộc chiến chống ma túy của Bộ đội Biên phòng

21/01/2020, 12:57

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xác lập, đấu tranh thành công 42 chuyên án về ma túy và buôn lậu; chủ trì, phối hợp bắt giữ 899 vụ án/1.186 đối tượng về ma túy và buôn lậu, tang vật thu giữ hơn 1.269 kg ma túy các loại; tổng giá trị hàng hóa tạm giữ và tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 100 tỷ đồng.

Viện Quản lý đất đai và phát triển nông thôn - Vì một tương lai phát triển bền vững

Viện Quản lý đất đai và phát triển nông thôn - Vì một tương lai phát triển bền vững

21/01/2020, 12:57

Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn – Trường Đại học Lâm nghiệp được thành lập năm 2016 theo QĐ số 2966/QĐ-BNN-TCCB ngày 30 tháng 6 năm 2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Trải qua gần 10 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Viện Quản lý đất đai và Phát triển Nông thôn đã trở thành một trong những đơn vị nghiên cứu đầu ngành quan trọng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Cơ cấu tổ chức của Viện hiện nay gồm Lãnh đạo Viện, các tổ chức đoàn thể, 3 bộ môn chuyên môn, 3 Trung tâm nghiên cứu và 1 Phòng chức năng. Viện là cơ sở đào tạo được dẫn dắt bởi đội ngũ lãnh đạo chủ chốt, các chuyên gia là PGS, TS có nhiều kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tụy qua các thế hệ cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao (100% là thạc sỹ trở lên và rất nhiều Tiến sỹ đầu ngành được đào tạo trong và ngoài nước), luôn sẵn sàng cống hiến hết mình vì sự phát triển của Viện và Nhà trường.

Hợp tác xã chè Hảo Đạt - Nâng tầm thương hiệu chè Việt

Hợp tác xã chè Hảo Đạt - Nâng tầm thương hiệu chè Việt

21/01/2020, 12:57

Hợp tác xã Chè Hảo Đạt hình thành và phát triển với mong muốn giữ trọn vẹn đặc sản của vùng đất Tân Cương tỉnh Thái Nguyên, giữ vững niềm tin và tình yêu với cây chè, mang đến cho khách hàng những tách trà ngon nhất.

Hà Nội: Trái cây giá rẻ bán tràn lan trên phố

Hà Nội: Trái cây giá rẻ bán tràn lan trên phố

21/01/2020, 12:57

Dọc các tuyến đường phố Hà Nội như Nguyễn Trãi, đường Láng, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Xiển … thật không khó để thấy những chợ hoa quả di động với giá siêu rẻ chỉ từ 20.000 đồng/kg được bày bán tràn làn ở lòng đường và cả trên vỉa hè.

HTX Chè Sử Anh - Hương Vị Chè Độc Đáo Tuyên Quang

HTX Chè Sử Anh - Hương Vị Chè Độc Đáo Tuyên Quang

21/01/2020, 12:57

Được thành lập năm 2017 Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh với 7 thành viên tham gia. Vốn điều lệ ban đầu của hợp tác xã (HTX) là 1,5 tỷ đồng do các thành viên trong HTX đóng góp để hoạt động, đặt trụ sở chính tại Thôn Tân Thành, Xã Mỹ Bằng, Huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh đã đẩy mạnh tổ chức sản xuất theo hướng tăng cường liên kết chuỗi giá trị từ khâu thu mua bao tiêu nguyên liệu, sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm với các tổ chức đơn vị trong và ngoài tỉnh. Nhờ vậy HTX luôn giữ vững nhịp độ phát triển ổn định, chất lượng hoạt động được nâng cao, nhất là trong lĩnh vực thương mại bán lẻ. Định hướng phát triển của Hợp tác xã luôn xác định sản phẩm chủ lực là chè đặc sản và chè chất lượng cao, bên cạnh sản phẩm chè đặc sản Ngọc Thúy, HTX đã phát triển thêm sản phẩm chè chất lượng cao từ giống chè LDP1 với vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn VietGAP. Các sản phẩm chè của HTX đã xây dựng đầy đủ và đăng ký nhãn mác, tem truy xuất nguồn gốc với Cục Sở hữu trí tuệ, Theo đói, toàn bộ sản phẩm được sử dụng tem điện tử mã QR để truy xuất nguồn gốc. Đặc biệt sản phẩm Trà xanh Ngọc Thúy - “Trà cấp đông” của HTX đạt giải nhì trong cuộc thi sáng kiến khoa học do tỉnh Tuyên Quang tổ chức năm 2021. Sau đó, năm 2022, sản phẩm được tôn vinh Sáng kiến khoa học phát triển thương hiệu chè Tuyên Quang. Để mở rộng tiêu thụ thì việc xây dựng thương hiệu, cải tiến về mẫu mã, chất lượng sản phẩm thôi chưa đủ mà để vượt lên những sản phẩm có cùng chủng loại, phẩm cấp, bắt buộc đơn vị phải tăng năng lực cạnh tranh bằng dấu ấn riêng của thương hiệu, để đưa tới người tiêu dùng sản phẩm và dịch chất lượng nhất!

Móng Cái (Quảng Ninh): Những "quả bom xăng" di động trên đường

Móng Cái (Quảng Ninh): Những "quả bom xăng" di động trên đường

21/01/2020, 12:57

Thời gian qua, tình trạng vận chuyển trái phép nhiên liệu xăng dầu có diễn biến phức tạp. Các xe tải vận chuyển xăng dầu không đủ điều kiện vẫn "tung tăng" chạy trên đường ở TP. Móng Cái mà không bị lực lượng chức năng xử lý. Dư luận cho rằng, liệu có thế lực "vô hình" nào bao che nên tình trạng này mới diễn ra trong suốt một thời gian dài.