Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Giang tôn vinh công dân ưu tú, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những cá nhân, doanh nghiệp đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Lễ tôn vinh danh hiệu "Công dân ưu tú" năm 2022, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu lần thứ VI.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương, Bắc Giang có truyền thống lịch sử hào hùng. Những năm qua, tỉnh đã phát huy tốt tiềm năng, thế mạnh địa phương, có bước chuyển ấn tượng, đạt nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật trên tất cả các lĩnh vực.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ tôn vinh.
Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phát biểu tại Lễ tôn vinh.

Tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn nằm trong nhóm tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước (riêng 09 tháng năm 2022 đạt 23,98% cao nhất cả nước và cao nhất từ trước đến nay); cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân có nhiều cải thiện; hình ảnh, vị thế của tỉnh ngày càng được khẳng định trên một tầm cao mới.

Những thành tựu đó đã thể hiện quyết tâm, nỗ lực không ngừng của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong tỉnh.

10 cá nhân được trao danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú năm 2022.
10 cá nhân được trao danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú năm 2022.

Cũng theo đó, năm 2022 là năm đầu tiên tỉnh tổ chức xét tặng danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú. Đây là sự ghi nhận, tôn vinh dành tặng cá nhân là công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Bắc Giang đã có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, đóng góp quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh.

Ở lĩnh vực kinh tế, danh hiệu doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Bắc Giang lần thứ VI được xét chọn trên cơ sở sự phấn đấu, kết quả tăng trưởng của các doanh nghiệp, doanh nhân, những đóng góp đối với KT-XH của tỉnh và chăm lo, thực hiện chính sách đối với người lao động. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích và Phan Thế Tuấn trao danh hiệu doanh nghiệp Bắc Giang tiêu biểu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ô Pích và Phan Thế Tuấn trao danh hiệu doanh nghiệp Bắc Giang tiêu biểu.

Việc bình xét bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, công khai từ hơn 13.200 doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã; hàng vạn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh. Quá trình tổ chức xét tặng danh hiệu Công dân Bắc Giang ưu tú được tổ chức công khai lấy ý kiến nhân dân trên Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, mạng xã hội (facebook, Zalo). 

Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
Ông Nghiêm Xuân Hưởng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.
Qua bình xét, tỉnh Bắc Giang lựa chọn được 10 Công dân Bắc Giang ưu tú; 16 doanh nghiệp, 9 doanh nhân tiêu biểu để vinh danh tại buổi lễ.  Cũng tại đây, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tặng Bằng khen cho 76 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động. 

Chủ tịch tỉnh đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân,  công dân Bắc Giang tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thích ứng với xu thế hội nhập; nỗ lực phấn đấu hơn nữa xây dựng hình ảnh công dân, doanh nhân, doanh nghiệp Bắc Giang có khát vọng vươn lên, phát triển bản thân và cống hiến, xây dựng quê hương, đất nước.

Bá Đoàn

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.