Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk (Hàn Quốc)

Chiều 29/11, UBND tỉnh Bắc Ninh và chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Gyeongsangbuk ký kết Bản ghi nhớ hợp tác.

Dự Lễ ký kết có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; ngài Lee Cheol Woo, Tỉnh trưởng tỉnh Gyeongsangbuk; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Chào mừng ngài Tỉnh trưởng và các thành viên trong Đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 11 vừa qua, Đoàn công tác tỉnh Bắc Ninh đã có cơ hội đến thăm, làm việc tại tỉnh Gyeongsangbuk và rất ấn tượng trước sự thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ của tỉnh Gyeongsangbuk. Đồng thời, gửi lời cảm ơn chân thành tới ngài Tỉnh trưởng Lee Cheol Woo đã dành thời gian và tổ chức tiếp đón trọng thị Đoàn.

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh nhấn mạnh, Bắc Ninh và Gyeongsangbuk có những sợi dây liên kết vững chắc từ lịch sử và giao thoa thời hiện đại với nền tảng hợp tác bắt đầu được xây dựng chính thức khi những địa phương trực thuộc thiết lập mối quan hệ hợp tác hữu nghị như thành phố Từ Sơn và huyện Bonghwa (từ tháng 11/2018), thành phố Bắc Ninh và thành phố Gumi (từ tháng 10/2019). Kể từ đó, các địa phương không ngừng triển khai các hoạt động giao lưu hợp tác như trao đổi đoàn, tổ chức các Tọa đàm xúc tiến đầu tư, gặp mặt doanh nghiệp, giao lưu, quảng bá văn hóa… Việc ký kết hôm nay thêm khẳng định mối quan hệ bền chặt không thể tách rời giữa hai tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tạ buổi ký kết
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh tại buổi ký kết

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh khẳng định, tỉnh Bắc Ninh sẽ cố gắng hết mình để mối quan hệ giữa Bắc Ninh và Gyeongsangbuk phát triển lên tầm cao mới, mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

Đối với việc triển khai Dự án Làng Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy cam kết sẽ tích cực phối hợp với huyện Bongwha những công việc liên quan trong khuôn khổ cho phép, mong muốn đến năm 2027, nhân dịp kỷ niệm 35 năm thiết lập mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc dự án sẽ được hoàn thành và là biểu tượng mới minh chứng cho quan hệ giữa 2 đất nước.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ngài Lee Cheol Woo hy vọng việc ký kết với tỉnh Bắc Ninh hôm nay sẽ thúc đẩy mổi quan hệ giữa Bắc Ninh và Gyeongsangbuk ngày càng phát triển vững chắc hơn. Ngài Lee Cheol Woo cũng cho biết Hàn Quốc đang đề xuất Luật khi học sinh nước ngoài sang du học thì bố mẹ có thể sang cùng bảo hộ, trên cơ sở đó, mong muốn tỉnh Bắc Ninh quan tâm, cử học sinh sang Hàn Quốc du học, nhất là học sinh Trung học phổ thông. Đồng thời, hy vọng hai bên tiếp tục hợp tác, gắn bó thân thiết để phát triển các hoạt động giao lưu học sinh, cùng chung tay tạo dựng Làng Việt Nam ở huyện Bongwha.

Lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk tại buổi ký kết.
Lãnh đạo tỉnh Gyeongsangbuk tại buổi ký kết.

Tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang và Tỉnh trưởng Gyeongsangbuk đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung: Hai bên cùng thực hiện các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trên cơ sở khả năng tài chính của mỗi bên hoặc thỏa thuận của hai bên trong từng trường hợp cụ thể; đẩy mạnh hợp tác, trao đổi thông tin, kinh nghiệm trên các lĩnh vực: kinh tế, thương mại, nông nghiệp, văn hóa, du lịch, y tế, giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm để cùng nhau phát triển. Đặc biệt, cùng nỗ lực tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp có thể trực tiếp giao lưu tích cực với nhau; khuyến khích các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học, Cao đẳng của hai bên. Thúc đẩy triển khai dự án Làng Việt Nam tại Bonghwa, các hoạt động giao lưu và hợp tác trong khuôn khổ Bản ghi nhớ trên cơ sở phù hợp với pháp luật và các quy định có liên quan của mỗi nước và các điều ước quốc tế mà mỗi nước là thành viên và theo pháp luật của hai nước, dựa trên nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợ

Bản ghi nhớ có hiệu lực từ ngày 29/11/2023, có hiệu lực trong vòng 05 năm và được tự động gia hạn thêm 05 năm nữa, trừ khi một trong hai bên gửi thông báo bằng văn bản cho Bên còn lại về ý định chấm dứt Bản ghi nhớ ít nhất 03 tháng trước ngày gia hạn.

Trước đó, Đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Gyeongsangbuk đã đến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Đền Đô (phường Đình Bảng, thành phố Từ Sơn); thăm và làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam và Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng Viglacera (Khu công nghiệp Yên Phong).

Bá Đoàn

Bài liên quan

Tin mới

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn
Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 04/03, đại diện Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông T.V.Đ. (54 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) do có hành vi livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn trên mạng xã hội.

Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng
Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng

Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có kết quả kiểm tra và ra xử phạt hành chính 04 nhà thuốc, 03 quầy thuốc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và các huyện Thạch Hà, Can Lộc. Tổng số tiền xử phạt là 28 triệu đồng.

Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công
Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công

Ngày 04/03, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai tổ chức thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024.

Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ
Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh vừa bốc thăm, lựa chọn 60 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập theo kế hoạch năm 2024.

Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu
Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 3000 chiếc áo len nữ và 100 chiếc sạc dự phòng dùng cho điện thoại di động có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế
Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Hải Dương đã có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh với 28 cá nhân là giám đốc doanh nghiệp.