Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bắc Ninh: Rà soát các trường hợp đi/về từ các địa bàn có ổ dịch Covid-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng vừa ký ban hành Văn bản số 1986/UBND-KGVX về việc rà soát các trường hợp đi/về từ các địa bàn có ổ dịch.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp. Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn nguồn lây lan dịch bệnh, hạn chế tối đa số người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường giám sát, chủ động phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng; thực hiện khoanh vùng, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết và xử lý triệt để, không để lây lan, bùng phát dịch bệnh; bảo đảm phương châm “sớm hơn một bước và cao hơn một mức so với quy định”.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn, các thôn/khu phố và Tổ Covid cộng đồng tổ chức kiểm tra, rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đi/về từ các địa bàn có ổ dịch trong cả nước, đặc biệt là đi/về từ thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai,... trong vòng 14 ngày trở lại đây và những ngày tiếp theo để thực hiện khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày (có sự giám sát của chính quyền cơ sở, Tổ Covid cộng đồng và Y tế địa phương). Khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng,... phải thông báo ngay cơ sở y tế nơi gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn, quản lý sức khỏe kịp thời và tiến hành thực hiện các biện pháp cách ly ngay nếu có liên quan đến các yếu tố dịch tễ theo quy định của Bộ Y tế.

Liên tục cập nhật các địa bàn có dịch trên toàn quốc theo hướng dẫn của Bộ Y tế để rà soát các trường hợp đi từ địa bàn có dịch về, tiến hành theo dõi, giám sát, cách ly và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

 PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/08 tăng/giảm trái chiều tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và khu vực miền Nam, trong đó, mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/08 trong khoảng 70.500 - 73.500 đồng/kg. Bảy tháng năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 25.750 tấn. Campuchia, Brazil và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao
Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao

Giá vàng hôm nay 10/08 trên thị trường quốc tế tăng tốc do đồng USD suy yếu trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh và Fed sẽ thở phào nhẹ nhõm.

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).