14 sản phẩm OCOP được công nhận trong năm 2021 của tỉnh Bình Thuận đều đạt OCOP 3 sao trở lên, trong đó có 2 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 5 sao là: Rong nho tươi và Rong nho muối của Công ty TNHH Hải Nam Okinawa.
8 sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh gồm: Mực một nắng của Công ty Hải sản Phan Thiết, mắm lú lâu năm của cơ sở Quang Long, nước mắm Toàn Hương và nước mắm Bà Hai (TP. Phan Thiết), Kẹo hạt điều thập cẩm của Công ty TNHH MTV Năm Trang, trứng gà tươi và trứng gà nướng Tafa của Công ty TNHH Chăn nuôi TaFa Việt thuộc (Đức Linh) và Nước ép thanh long Bảo Long của hộ kinh doanh Nguyễn Ngọc Bảo ở thị trấn Phú Long (Hàm Thuận Bắc).
4 sản phẩm còn lại đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh gồm: Rượu đế thanh long và kem thanh long của Hợp tác xã thanh long Hòa Lệ (Hàm Thuận Bắc); thịt thỏ sấy gác bếp của hộ kinh doanh kinh doanh Hồ Hữu Nghị ở xã Huy Khiêm và gạo Đức Lan OM18 ở xã Đức Bình (Tánh Linh).
UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh thực hiện việc công bố các sản phẩm đạt chuẩn OCOP năm 2021.
Đồng thời, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in Tem chứng nhận “OCOP Bình Thuận” lên sản phẩm được công nhận theo đúng quy định.
Phối hợp với các sở, ngành, địa phương thực hiện việc kiểm tra định kỳ các sản phẩm đạt chuẩn OCOP hàng năm, đề xuất xử lý, nếu các chủ thể vi phạm quy chế quản lý và sử dụng Tem chứng nhận “OCOP Bình Thuận” và các quy định khác của pháp luật.
Hà Trần