Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Bộ Y tế: Tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin về sản phẩm giảm cân Go lean Detox

Ngày 1/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đang tiến hành kiểm tra, rà soát các thông tin có liên quan đến sản phẩm giảm cân Go lean Detox có chứa chất cấm substance sibutramine, đang bị Cơ quan Khoa học sức khỏe (HAS) Singapore thu giữ đầu tháng 10 vừa qua.

Theo thông tin từ HAS Singapore cho biết, trong 7 ngày (9-16/10) HAS Singapore đã phát hiện, xử lý 4.520 sản phẩm sức khỏe được bán trực tuyến tại Singapore. Các sản phẩm bị thu giữ bao gồm: 24 Hrs Burn, Go Lean Detox, B Green Slimming Capsule, Mzac Bodyshape Jamu Tradisional. Trong đó, 90% các sản phẩm này được quảng bá có tác dụng giảm cân và có sản phẩm bán tại Việt Nam.

Bộ Y tế: Tiến hành kiểm tra, rà soát thông tin về sản phẩm giảm cân Go lean Detox - Hình 1

Sản phẩm Go Lean Detox tại Việt Nam

Theo HSA, các khách hàng cần hết sức cảnh giác với những sản phẩm trên. Bởi khi kiểm nghiệm các sản phẩm này, HSA đã phát hiện chúng chứa rất nhiều chất cấm substance sibutramine nên đã tiến hành thu giữ.

Hiện đã có 5 báo cáo về các bất lợi của người dùng sản phẩm giảm cân Go lean Detox với các hiện tượng thường gặp là ảo giác, khó thở và tim đập nhanh.

Được biết, sản phẩm Go lean Detox có bán trực tuyến tại Singapore, được sản xuất tại Công ty Matxi S.g Co.Ltd (trụ sở: 129 đường Võ Thị Sáu, quận Thống Nhất, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; nhà máy sản xuất: 148/9 đường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

Theo đó, Cục an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra, rà soát và sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến việc này trong thời gian tới.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất hủy thẻ ETC online để tạo sự thuận tiện cho người dân
Đề xuất hủy thẻ ETC online để tạo sự thuận tiện cho người dân

Thực hiện công điện của Bộ GTVT về việc đẩy nhanh tiến độ dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí theo hình thức điện tử không dừng (ETC), Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi một số cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai trên địa bàn.

Xiaomi đang dần thống lĩnh thị trường smartphone tại Nga
Xiaomi đang dần thống lĩnh thị trường smartphone tại Nga

Kể từ cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra, nhà sản xuất smartphone châu Âu và Mỹ đã rút khỏi Nga. Nắm lấy cơ hội này, các thương hiệu từ Trung Quốc đã nhanh chóng chiếm lấy thị trường điện thoại thông minh Nga.

Khảo sát tuyến đường thủy từ TP. Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre
Khảo sát tuyến đường thủy từ TP. Hồ Chí Minh đi Tiền Giang, Bến Tre

Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Sở Du lịch TP cùng các Sở, ngành tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và các công ty du lịch, doanh nghiệp vận tải khảo sát tuyến đường thủy từ bến Bạch Đằng (TP. Hồ Chí Minh) đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre.

Cấm phương tiện qua cầu quay sông Hàn trong 15 ngày
Cấm phương tiện qua cầu quay sông Hàn trong 15 ngày

TP.Đà Nẵng cấm các phương tiện lưu thông trên cầu quay Sông Hàn trong 15 ngày để phục vụ công tác sửa chữa, bảo trì.

Khai mạc Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022
Khai mạc Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022

Sáng 14/08, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai và Ủy ban nhân dân huyện Bảo Yên đã tổ chức Lễ hội đền Bảo Hà năm 2022.

Bốn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế đều giành huy chương
Bốn học sinh Việt Nam dự Olympic Tin học quốc tế đều giành huy chương

Ngày 14/08, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã thông tin về kết quả dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 của Đội tuyển quốc gia Việt Nam.