Cầm 500 triệu đồng không khai báo hải quan, người phụ nữ bị giữ tại Móng Cái

21:38:00 17/05/2018

THCL - Không khai báo 500 triệu đồng một phụ nữ từ Trung Quốc về Việt Nam đã bị hải quan cửa khẩu giữ.

Theo thông tin cho biết vào ngày 16/5, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Tổ công tác Hải quan gồm: Chi cục Hải quan của khẩu Móng Cái và Đội Kiểm soát Hải quan số 1 trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái phát hiện một người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn khi nhập cảnh từ Đông Hưng (Trung Quốc) vào Móng Cái (Việt Nam).

Hoàng Ngọc Nga tại trụ sở cơ quan chức năng

Theo đó, lực lượng chức năng lập tức tạm giữ đối tượng và đưa về trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái, tại đó người phụ nữ khai nhận tên là Hoàng Ngọc Nga, sinh năm 1978 (trú tại Bình Lộc, Lạng Sơn).

Nga cũng đã tự giác tháo toàn bộ tang vật cất giấu trong người để lên bàn làm việc. Qua kiểm tra, số tang vật gồm 3 cọc tiền, mệnh giá 500.000 đồng; 17 cọc tiền, mệnh giá 200.000 đồng vào xung quanh cạp quần và mặc áo chống nắng bên ngoài; 8 cọc tiền, mệnh giá 100.000 đồng trong chiếc túi ni lông có hoa văn màu đen trắng; 3 cọc tiền mệnh giá 50.000 đồng để trong túi xách tay màu xanh thẫm. Tổng số tiền trên là 594 triệu đồng.

Hoàng Ngọc Nga khai nhận toàn bộ có tiền bị bắt giữ là tiền Việt Nam thật được vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái và không làm thủ tục khai báo với cơ quan Hải quan.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hoàng An

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành