Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành: Xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hướng tới mục tiêu nâng cao đời sống người dân

Sáng 13/12, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đến thăm, kiểm tra công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Phú, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Trong chương trình, đoàn kiểm tra nghe lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường, lãnh đạo UBND xã Tân Phú báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Theo đó, chương trình xây dựng NTM trên địa bàn xã Tân Phú tiếp tục được quan tâm chỉ đạo sát sao. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn xã chỉ còn 1,29% hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm. Hệ thống đường giao thông xã quản lý đã được cứng hoá 100%. Hệ thống điện đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của nhân dân. Các trường học trên địa bàn đều đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Trạm y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. 7/7 thôn được công nhận và giữ vững danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh và huyện 5 năm liền. Số gia đình đạt “Gia đình văn hóa” năm 2020 đạt 94,4%. Tổng số tiêu chí xã tổ chức tự đánh giá đạt chuẩn nông thôn mới theo quy định là 19/19 tiêu chí, đạt 100%.

Địa phương đã chủ động xây dựng kế hoạch, giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được. Việc xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao được sự thống nhất của Đảng ủy, UBND và nhân dân trong xã, đã đăng ký làm điểm xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Đan Thượng vào năm 2021, xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2023, sau đó sẽ nhân rộng ra các thôn trong xã.

Bên cạnh kết quả đạt được, xã Tân Phú cũng gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện kế hoạch, giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được, đồng thời mong muốn các cấp tiếp tục quan tâm,tạo điều kiện giúp đỡ xây dựng phát triển Tân Phú phù hợp với tiềm năng địa phương và mong muốn của nhân dân trong xã.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành ghi nhận những thành quả đạt được của xã Tân Phú trong xây dựng nông thôn mới thời gian qua.

Để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới mà địa phương đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu xã Tân Phú cần quan tâm lựa chọn các mô hình sản xuất có hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tiêu chí môi trường; quan tâm xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao; quan tâm đến đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, xây dựng nông thôn mới không được làm mất đi những giá trị văn hóa tinh thần, giá trị văn hóa phi vật thể của những miền, vùng quê nói chung và xã Tân Phú nói riêng.

Tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân; quan tâm đến việc khôi phục những giá trị văn hóa truyền thống của địa phương. Huyện Vĩnh Tường quan tâm hỗ trợ xã về công tác cán bộ, quan tâm chỉ đạo định hướng các phong trào, đặc biệt là phong trào khuyến học trên địa bàn…

Hoan Nguyễn 

Bài liên quan

Tin mới

Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2024
Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số năm 2024

Đó là một trong những nội dung được Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Tiến nhấn mạnh, tại buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông mới đây.

Một ngân hàng lớn bất ngờ “ngược dòng” tăng lãi suất huy động
Một ngân hàng lớn bất ngờ “ngược dòng” tăng lãi suất huy động

Hôm nay, 23/02, thị trường ghi nhận thêm một loạt ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi. Tuy nhiên, một ngân hàng lớn bất ngờ tăng lãi suất huy động từ 0,2-0,4 điểm phần trăm.

Thương hiệu phân bón của Việt Nam chính thức “thâm nhập” thị trường Úc và New Zealand
Thương hiệu phân bón của Việt Nam chính thức “thâm nhập” thị trường Úc và New Zealand

Trong không khí những ngày đầu năm mới 2024, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phấn khởi và khẩn trương chuẩn bị lô hàng phân bón chất lượng cao để chính thức xuất khẩu sang các thị trường khó tính của thế giới là Australia và New Zealand.

PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+
PV Power được Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm (IDR) từ BB lên BB+

Mới đây, Tổ chức xếp hạng Fitch Ratings đã nâng hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ (IDR) từ BB lên mức BB+ cho Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam – CTCP (PV Power) với triển vọng ổn định.

Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh
Giá lúa gạo hôm nay 23/2: Tiếp tục giảm mạnh

Hôm nay 23/2, giá lúa gạo thị trường trong nước tiếp tục giảm mạnh với lúa. Thị trường giao dịch chậm.

Những tín hiệu để ngành công nghiệp Bắc Ninh phát triển
Những tín hiệu để ngành công nghiệp Bắc Ninh phát triển

Chịu nhiều khó khăn, thách thức trong năm 2023, lĩnh vực công nghiệp ngành chủ lực bị giảm sâu tác động rất lớn đến kết quả phát triển kinh tế của tỉnh. Bước sang năm 2024, cùng với sự phục hồi của kinh tế trong nước, thế giới, cộng đồng doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển mới, đây cũng chính là tín hiệu tích cực để lĩnh vực công nghiệp tăng tốc, phát triển trong năm nay, cũng như giai đoạn tiếp tới.