Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch TP. Đà Nẵng: Thị sát khu cách ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Chiều 5/2, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng thị sát khu cách ly Bệnh viện Phổi - nơi bệnh nhân nghi nhiễm virus corona đang điều trị tại đây.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận và cảm ơn và cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ Bệnh viện Phổi đã không ngại khó khăn, tham gia tích cực vào công tác phòng, chống dịch nCoV của thành phốChủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ ghi nhận và cảm ơn đội ngũ y bác sỹ, cán bộ Bệnh viện Phổi đã không ngại khó khăn, tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch nCoV của thành phố

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chia sẻ vất vả với cán bộ, nhân viên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, những người ngày đêm túc trực tại khu cách ly.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, đến thăm nơi này ông càng thấy rõ sự nhiệt tình, nỗ lực cao nhất của ngành y tế, đặc biệt là những bác sĩ, y sĩ, hộ lý... những người đã và đang làm việc với trách nhiệm rất cao, cùng với sự tận tuỵ từ lãnh đạo đến nhân viên, sẵn sàng chấp nhận làm việc trong điều kiện cực nhọc nhất để cùng với thành phố phòng chống dịch bệnh virus corona.

Bác sĩ Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, Bệnh viện đang cách ly đặc biệt 26 bệnh nhân. Hiện đã có kết quả xét nghiệm 3 trường hợp, cả 3 đều âm tính với virus corona và đã xuất viện. Những người còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm, dự kiến ngày mai 6/2 sẽ có kết quả, nếu âm tính cũng sẽ được xuất viện.

Khu vực cách ly đặc biệtKhu vực cách ly đặc biệt

Chủ tịch Đà Nẵng đến từng giường bệnh hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhânChủ tịch Đà Nẵng đến từng giường bệnh hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân

Bệnh viện đã chia ra nhiều khu cách ly, có thể tiếp nhận được khoảng 120 người. Điều thuận lợi của Bệnh viện này là mỗi phòng có 2 giường bệnh, có khu vệ sinh riêng. Như vậy, khi cách ly thì có thể ở mỗi người 1 phòng hoặc 2 người 1 phòng tùy yếu tố dịch tễ của mỗi bệnh nhân.

Bác sĩ Phúc cho biết, bệnh nhân ở khu cách ly được theo dõi chặt chẽ: "Chúng tôi triển khai từng khu một. Ví dụ khu này đầy bệnh thì chuyển sang khu khác và chúng tôi cách ly 2 vòng. Vòng 1 là cách ly những người có yếu tố tiếp xúc cần phải lấy mẫu xét nghiệm, còn những người ho mà không có yếu tố dịch tễ thì chúng tôi cách ly vòng ngoài.

Chủ tichjk TP. Đà Nẵng đến thăm bệnh nhậnChủ tịch TP. Đà Nẵng đến thăm bệnh nhân

Những bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ, không sốt, không ho trong vòng từ 3 đến 5 ngày được cho xuất viện, những bệnh nhân âm tính thì theo dõi đủ 1 tuần mới cho xuất viện.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng cũng đi kiểm tra một số cơ sở y tế, khách sạn để sẵn sàng cho việc tiếp nhận bệnh nhân nếu dịch bùng phát.

Trọng Quân

Tin mới

Phát hiện siêu thị Nhật DONKI DONKI tại Cần Thơ bày bán thực phẩm nhập lậu, rượu nhập lậu
Phát hiện siêu thị Nhật DONKI DONKI tại Cần Thơ bày bán thực phẩm nhập lậu, rượu nhập lậu

Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ đã phối hợp cùng các lực lương liên quan kiểm tra phát hiện Hộ kinh doanh S.P (siêu thị Nhật DONKI DONKI) kinh doanh thực phẩm nhập lậu, rượu nhập lậu.

Hanoimilk bị Ủy ban chứng khoán phạt 200 triệu đồng
Hanoimilk bị Ủy ban chứng khoán phạt 200 triệu đồng

Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) vừa bị phạt 200 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch trên báo cáo tài chính. Đây là mức tiền phạt kịch khung theo quy định, với hành vi tạo dựng/công bố thông tin sai lệch, hoặc che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.