Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng có thể đạt đỉnh dịch vào giáp Tết Nguyên đán

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Đà Nẵng họp bàn các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố và dự báo, thành phố có thể đạt đỉnh dịch vào giáp Tết Nguyên đán.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (trái) và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 14/01.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (trái) và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 14/01.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá, số ca mắc Covid-19 tăng cao trong cộng đồng, hiện nay TP. Đà Nẵng vẫn chưa đạt đỉnh dịch và có thể đến những ngày giáp Tết mới đạt đỉnh.

Theo ông Quảng, người dân vẫn còn chủ quan, cho rằng tình hình đã bình thường. Do đó, các cơ quan chức năng cần đẩy công tác truyền thông, tuyên truyền về nguy cơ lây nhiễm, khuyến cáo người dân không tập trung đông người, xử phạt các trường hợp không thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác tiêm vaccine phòng Covid-19, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị ngành y tế và các địa phương cần triển khai quyết liệt việc tiêm mũi 03; chủ động tổ chức các đội tiêm lưu động tại nhà, không nên máy móc có tin nhắn hẹn tiêm và chờ đủ 03 tháng mới tiêm cho người dân.

Các đơn vị chức năng phải tập trung bảo vệ người có nguy cơ cao; đẩy mạnh tuyên truyền, người trong gia đình phải tự ý thức bảo vệ đối tượng nguy cơ. 

Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, để giảm áp lực cho các cơ sở điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, các địa phương cần chuyển hướng điều trị tại nhà, đối với những trường hợp có bệnh nền, người có nguy cơ mới đưa vào cơ sở y tế điều trị.

Ngoài ra, ngành y tế phải quan tâm, có phương án bảo vệ các cơ sở y tế, nhân viên y tế trước dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra hoạt động của y tế xã, phường, xem đây là lực lượng chủ lực trong việc điều trị F0 tại nhà.

Tại cuộc họp, bác sĩ Trần Thanh Thủy, Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho hay, tình hình dịch trong những ngày qua có xu hướng gia tăng. Các ca mắc Covid-19 phân bố rộng, xuất hiện tại các khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện, trạm y tế. Bên cạnh đó, công tác thu dung điều trị đã đến ngưỡng quá tải.

Theo bà Thủy, hiện TP.Đà Nẵng chỉ có 25 ca nặng, chiếm 0,6%; 99% bệnh nhân mắc Covid-19 có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Mặc dù số ca F0 điều trị tại nhà đã tăng, tuy nhiên chỉ mới đạt 50% so với số ca mắc. “Công tác điều trị F0 tại nhà vẫn chưa thực hiện mạnh. Do đó, các địa phương cần chủ động trong việc tăng số bệnh nhân điều trị tại nhà, giảm áp lực cơ sở y tế”, bà Thủy đánh giá.

Theo ông Quảng, người dân vẫn còn chủ quan, cho rằng tình hình đã bình thường
Theo ông Quảng, người dân vẫn còn chủ quan, cho rằng tình hình đã bình thường.

Liên quan đến công tác tiêm chủng, theo kế hoạch đến ngày 25/01/2022, TP. Đà Nẵng sẽ tiêm đủ mũi 03 cho người đủ điều kiện. Tuy nhiên, các địa phương mới thực hiện tiêm 60%- 85% so với kế hoạch.

Trong ngày 13/01, các cơ sở y tế đang điều trị 2.515 bệnh nhân, 852 bệnh nhân điều trị tại nhà. Đến nay, TP.Đà Nẵng có 111.002 người đã tiêm mũi 03 vaccine phòng Covid-19.

Tính từ 13 giờ ngày 13/01 đến 13 giờ ngày 14/01, thành phố ghi nhận 765 ca mắc Covid; trong đó, 7 ca cách ly tập trung, 187 ca cách ly tại nhà, 72 ca trong khu phong tỏa, 499 ca cộng đồng.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
Công an Thanh Hóa liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã liên tiếp đấu tranh bắt giữ 3 vụ, 7 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ
Thanh Hóa triển khai thực hiện Công điện số 64 của Thủ tướng Chính phủ

Để thực hiện Công điện số 64/CĐÐ-TTg ngày 19/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vắc xin phòng Covid-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện tốt một số nội dung.

Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?
Ngành bán lẻ sẽ đi theo xu hướng nào trong năm 2022?

Mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ đại dịch COVID-19, tuy nhiên theo báo cáo của Savills, từ khi hoạt động thương mại được mở cửa trở lại vào đầu tháng 10, thị trường bán lẻ tại Hà Nội trong 3 tháng cuối năm đã ghi nhận những tín hiệu tích cực, thúc đẩy sự hồi phục của ngành.

Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội
Văn Phú - Invest kiến tạo những tổ ấm hạnh phúc nhờ chất lượng vượt trội

Tham gia thị trường bất động sản gần 20 năm, Văn Phú - Invest tạo nên dấu ấn thương hiệu thông qua các dự án có không gian sống xanh, thiết kế thông minh, đa dạng tiện ích, phản ánh sự chuyên tâm trong từng công đoạn nghiên cứu và hình thành sản phẩm, đặc biệt ở dòng sản phẩm cao cấp.

Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô
Điểm check in dịp Tết Nhâm Dần không thể bỏ qua giữa lòng Thủ đô

Ngay trên Ngô Quyền – con phố trung tâm giữa lòng Hà Nội, một không gian Tết vừa truyền thống, vừa hiện đại đã được tái hiện. Với gam màu đỏ, vàng rực rỡ tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy, Tết thực sự đã về rất gần với mỗi người dân Thủ đô.

Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới
Chuyển tiền theo sự kiện: Khi yêu thương được bày tỏ theo cách mới

Thêm những trải nghiệm đáng nhớ dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) cho ra mắt tính năng mới – chuyển tiền theo sự kiện ngay trên ứng dụng PV-Mobile Banking.