Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Công điện khẩn ứng phó áp thấp nhiệt đới

Chiều 2/9, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng đã ra công điện khẩn ứng phó áp thấp nhiệt đời (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão và gây mưa lớn trên địa bàn.

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền tại âu thuyền Thọ Quang

Theo đó, vào chiều cùng ngày, ATNĐ có tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, có khả năng mạnh lên thành bão. Để chủ động đối phó với ATNĐ, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu, ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện thông báo tình hình, diễn biến ATNĐ, bão cho nhân dân biết để chủ động ứng phó.

Các đơn vị này phải sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống ATNĐ, bão, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất; rà soát chuẩn bị sẵn sàng sơ tán nhân dân khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. UBND các quận có sản xuất nông nghiệp, huyện Hòa Vang tổ chức thu hoạch sớm lúa vụ hè thu.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn, chú ý những tàu thuyền, phương tiện đang hoạt động tại vùng nguy hiểm.

 Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển; Hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện; chủ động, phối hợp với các địa phương tổ chức sơ tán, cứu nạn người, tài sản tại các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của ATNĐ (bão), mưa, lũ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng nhấn mạnh, sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi diễn biến của ATNĐ, bão và mưa, lũ để tham mưu việc đảm bảo an toàn cho học sinh và cơ sở vật chất trường học.

Sở Xây dựng, sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện và các Sở liên quan đến công tác xây dựng chỉ đạo các ban Quản lý dự án triển khai phương án phòng, chống ATNĐ, bão cho công trình và có phương án xử lý ngập úng các công trình đang thi công dở dang.

 Neo đậu thuyền

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu thuyền tránh bão

Riêng sở Xây dựng chỉ đạo triển khai phương án chống ngập úng, khơi thông cống rãnh thoát nước, vận hành các trạm bơm chống ngập ở khu vực nội thành. Đơn vị này cũng cần kiểm tra việc vận hành của tuyến kênh thoát lũ tổng thể xã Hòa Liên đảm bảo an toàn, chống ngập tại khu vực.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng và công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn hồ chứa, phối hợp với các địa phương triển khai phương án phòng, chống lũ các hồ chứa nước, đặc biệt lưu ý 2 hồ chứa nước Hòa Trung và Đồng Nghệ.

Sở Thông tin và Truyền thông, đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng và trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng tăng cường thời lượng đưa tin về ATNĐ, bão và tình hình mưa lớn để chính quyền các cấp và nhân dân biết, chủ động đối phó.

Sở Thông tin và Truyền thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt kể cả trong và sau bão, lũ.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ, bão, mưa lớn để chủ động các xử lý các tình huống có thể xảy ra và duy trì liên lạc với ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

                                                                                                                                                                          Hoàng Gia Bảo

Tin mới

Tân Á Đại Thành chia sẻ khó khăn, tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch
Tân Á Đại Thành chia sẻ khó khăn, tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch

Thấu hiểu, sẻ chia với những khó khăn, áp lực của lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19, Tân Á Đại Thành, hội viên của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) đã có những hành động thiết thực cùng chung tay, tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế, nhà nghiên cứu tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội triển khai thí điểm điều trị F0 nhẹ tại nhà
Hà Nội triển khai thí điểm điều trị F0 nhẹ tại nhà

Đó là nội dung thống nhất của Thường trực Thành ủy Hà Nội tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố chiều 29/11/2021.

Nhà hàng Lê Gia 2 ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng vì không quét mã QR
Nhà hàng Lê Gia 2 ở Đà Nẵng bị phạt 15 triệu đồng vì không quét mã QR

Nhà hàng bị phạt là Lê Gia 2 ở quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng - nơi có 02 nhân viên phục vụ nhiễm Covid-19. Lý do phạt là không quét mã QR-khai báo y tế.

Giá nông sản ngày 30/11: Giá cà phê giảm mạnh, tiêu đi ngang
Giá nông sản ngày 30/11: Giá cà phê giảm mạnh, tiêu đi ngang

Trong khi giá cà phê ghi nhận giảm nhanh tại hai sàn thế giới trong bối cảnh nguồn cung bị thắt chặt, giá vận chuyển cao và dịch Covid-19 xuất hiện thêm biến thể mới thì giá tiêu vẫn dao động trong khoảng từ 82.000 - 85.000 đồng/kg.

Nissan dự kiến đầu tư hơn 17 tỷ USD cho 23 mẫu xe điện
Nissan dự kiến đầu tư hơn 17 tỷ USD cho 23 mẫu xe điện

Nhà sản xuất ôtô Nissan thông báo, hãng dự định 50% doanh số bán xe của hãng trên toàn cầu sẽ là xe điện hoặc xe lai vào năm 2030 và có kế hoạch chi hàng tỷ USD cho nỗ lực này.

Tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 29/11 tại Đà Nẵng
Tìm người đến các địa điểm liên quan bệnh nhân mắc Covid-19 ngày 29/11 tại Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố thông báo các địa điểm liên quan đến bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng ngày 29/11.