Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Công điện khẩn ứng phó áp thấp nhiệt đới

Chiều 2/9, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng đã ra công điện khẩn ứng phó áp thấp nhiệt đời (ATNĐ) có khả năng mạnh lên thành bão và gây mưa lớn trên địa bàn.

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền tại âu thuyền Thọ Quang

Theo đó, vào chiều cùng ngày, ATNĐ có tốc độ di chuyển nhanh, diễn biến phức tạp, có khả năng mạnh lên thành bão. Để chủ động đối phó với ATNĐ, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu, ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện thông báo tình hình, diễn biến ATNĐ, bão cho nhân dân biết để chủ động ứng phó.

Các đơn vị này phải sẵn sàng triển khai phương án phòng, chống ATNĐ, bão, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất; rà soát chuẩn bị sẵn sàng sơ tán nhân dân khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. UBND các quận có sản xuất nông nghiệp, huyện Hòa Vang tổ chức thu hoạch sớm lúa vụ hè thu.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn, chú ý những tàu thuyền, phương tiện đang hoạt động tại vùng nguy hiểm.

 Nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển; Hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền vào bờ neo đậu an toàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện; chủ động, phối hợp với các địa phương tổ chức sơ tán, cứu nạn người, tài sản tại các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của ATNĐ (bão), mưa, lũ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP.Đà Nẵng nhấn mạnh, sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi diễn biến của ATNĐ, bão và mưa, lũ để tham mưu việc đảm bảo an toàn cho học sinh và cơ sở vật chất trường học.

Sở Xây dựng, sở Giao thông Vận tải, UBND các quận, huyện và các Sở liên quan đến công tác xây dựng chỉ đạo các ban Quản lý dự án triển khai phương án phòng, chống ATNĐ, bão cho công trình và có phương án xử lý ngập úng các công trình đang thi công dở dang.

 Neo đậu thuyền

Ngư dân Đà Nẵng neo đậu thuyền tránh bão

Riêng sở Xây dựng chỉ đạo triển khai phương án chống ngập úng, khơi thông cống rãnh thoát nước, vận hành các trạm bơm chống ngập ở khu vực nội thành. Đơn vị này cũng cần kiểm tra việc vận hành của tuyến kênh thoát lũ tổng thể xã Hòa Liên đảm bảo an toàn, chống ngập tại khu vực.

Công ty TNHH MTV Khai thác Thủy lợi Đà Nẵng và công ty Thoát nước và Xử lý nước thải thường xuyên kiểm tra đánh giá an toàn hồ chứa, phối hợp với các địa phương triển khai phương án phòng, chống lũ các hồ chứa nước, đặc biệt lưu ý 2 hồ chứa nước Hòa Trung và Đồng Nghệ.

Sở Thông tin và Truyền thông, đài Phát thanh và Truyền hình Đà Nẵng và trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Đà Nẵng tăng cường thời lượng đưa tin về ATNĐ, bão và tình hình mưa lớn để chính quyền các cấp và nhân dân biết, chủ động đối phó.

Sở Thông tin và Truyền thông đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt kể cả trong và sau bão, lũ.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24, tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ, bão, mưa lớn để chủ động các xử lý các tình huống có thể xảy ra và duy trì liên lạc với ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố.

                                                                                                                                                                          Hoàng Gia Bảo

Tin mới

Tổng sản lượng hàng hóa qua cảng biển Việt Nam đến năm 2030 ước đạt hơn 1,4 tỷ tấn

Tại Đề án Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được Bộ GTVT lấy ý kiến, nhu cầu hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam tiếp tục được dự báo tăng.

Giá cà phê ngày 28/1: Dao động trong khoảng 31.100 - 31.500 đồng/kg

Sáng nay, giá cà phê tại các vùng trồng trọng điểm có xu hướng tăng 100 đồng/kg.

Giá heo hơi ngày 28/1: Tăng nhẹ tại thị trường miền Nam

Giá heo hơi hôm nay (28/1) tiếp tục đi xuống ở miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên, các địa phương khu vực phía Nam tăng nhẹ.

Dự báo thời tiết ngày 28/1: Bắc Bộ trời chuyển rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (28/1), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Quảng Nam: 23 sản phẩm tham gia hội chợ OCOP tại huyện Phú Ninh

Từ ngày 26 – 28/1, tại chợ Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội chợ sản phẩm OCOP và nông nghiệp năm 2021.

Hà Nội, Hội An: Top điểm đến phổ biến nhất thế giới năm 2021

Giải thưởng do khách du lịch bình chọn của TripAdvisor được công bố, trong đó, nhiều thành phố của Việt Nam lọt vào top các điểm đến nổi tiếng hàng đầu thế giới và châu Á.