Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng khai trương thương hiệu du lịch Phố An Thượng và phố biển đêm Mỹ An

Đà Nẵng khai trương tuyến Phố du lịch An Thượng kết nối hoạt động biển đêm Mỹ An và chương trình Vũ hội đường phố phục vụ khách du lịch dịp lễ 30/04 và 01/05.

Khu phố du lịch An Thượng về đêm.
Khu phố du lịch An Thượng về đêm.

Tối 28/04, khu phố du lịch An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng hay còn gọi là “phố Tây” vì thu hút nhiều du khách nước ngoài, chính thức khai trương kết nối hoạt động biển đêm Mỹ An và chương trình vũ hội đường phố chào đón Năm Du lịch 2022.

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, đề án Khu phố du lịch An Thượng với lộ trình thực hiện từ năm 2019 đến năm 2025, chia làm 03 giai đoạn với các hoạt động đầu tư nâng cấp hạ tầng dịch vụ, hạ tầng đô thị phục vụ hoạt động du lịch.

Chương trình vũ hội đường phố với các hoạt động như trình diễn vũ hội đường phố, diễu hành trên các tuyến phố du lịch An Thượng và giao lưu, chụp hình với du khách...
Chương trình vũ hội đường phố với các hoạt động như trình diễn vũ hội đường phố, diễu hành trên các tuyến phố du lịch An Thượng và giao lưu, chụp hình với du khách.

Giai đoạn 01 gồm: Tuyến đường An Thượng 01 và An Thượng 04 đã thi công xong với tổng kinh phí hơn 09 tỷ đồng; các tuyến đường còn lại gồm: Tuyến đường An Thượng 02, An Thượng 03, Hoàng Kế Viêm, Lê Quang Đạo, Trần Bạch Đằng, Ngô Thì Sĩ và Võ Nguyên Giáp với tổng kinh phí hơn 48 tỷ đồng. Hiện các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính phục vụ nhu cầu tham quan của du khách.

Giai đoạn 02 đầu tư triển khai từ tuyến đường Lê Quang Đạo đến đường Châu Thị Vĩnh Tế. Giai đoạn 03 từ tuyến đường Lê Quang Đạo ra đến Nguyễn Văn Thoại.

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc triển khai đầu tư, nâng cấp các tuyến đường trong Phố du lịch An Thượng tạm ngưng hoạt động, vì vậy việc triển khai đầu tư chậm so với tiến độ Đề án.

Rất đông người dân và du khách hòa mình vào chương trình vũ hội đường phố.
Rất đông người dân và du khách hòa mình vào chương trình vũ hội đường phố..

Tuy nhiên, để triển khai xây dựng các phương án kích cầu du lịch dịch vụ, tổ chức trở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới; UBND quận Ngũ Hành Sơn đã triển khai cải tạo, nâng cấp hạ tầng đô thị, khẩn trương gấp rút hoàn thành các hạng mục và cơ bản lát đá khu vực vỉa hè các tuyến đường, xây dựng khuôn viên vườn dạo, trang trí ánh sáng nghệ thuật tại nút giao thông Hoàng Kế Viêm - Võ Nguyên Giáp và cổng chào nút giao thông Ngô Thì Sĩ - Võ Nguyên Giáp; lắp đặt các quầy hàng dịch vụ lưu động với các dòng sản phẩm lưu niệm, giao lưu âm nhạc đường phố trên các tuyến đường. Đồng thời vận động người dân, chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ đầu tư cải tạo, tổ chức trang trí ánh sáng nghệ thuật về đêm trước khuôn viên cơ sở và triển khai các gói khuyến mãi, chương trình giảm giá để quảng bá, kích cầu du lịch dịch vụ, thu hút du khách và người dân tham gia, hưởng ứng.

"Khai trương Phố du lịch An Thượng kết nối hoạt động biển đêm Mỹ An và chương trình vũ hội đường phố chào đón Năm Du lịch 2022 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ và TP. Đà Nẵng mở cửa du lịch toàn diện, phục hồi và phát triển kinh tế sau 02 năm đầy khó khăn bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời triển khai các hoạt động chào đón mùa du lịch trong dịp lễ 30/04 - 01/05 và quảng bá đến du khách trong và ngoài thành phố về hình ảnh thân thiện, nồng nhiệt của ngành du lịch quận Ngũ Hành Sơn nói chung và thương hiệu du lịch Phố An Thượng nói riêng", ông Nguyễn Hòa nói.

Đến với Phố du lịch An Thượng, người dân và du khách sẽ có dịp đi bộ khám phá, trải nghiệm các điểm vui chơi, giải trí, mua sắm ngày và đêm tại các tuyến đường đẹp và hiện đại trong khu phố náo nhiệt, sôi động.

Hoàng Gia Bảo

Bài liên quan

Tin mới

Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025
Tổng cục Hải quan với những nội dung chuyển đổi số lớn giai đoạn 2021-2025

Nhiều nội dung chuyển đổi số lớn được Tổng cục Hải quan tập trung triển khai trong giai đoạn 2021-2025.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”
Triển lãm ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”

Tại thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi vừa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Quảng Ngãi những sắc màu”. Triển lãm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Quảng Ngãi với bạn bè trong nước và quốc tế.

Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%
Sáu tháng đầu năm, thu ngân sách ngành Hải quan tăng 15,4%

Sáu tháng đầu năm 2022, tổng thu ngân sách của ngành Hải quan đạt 226.588 tỷ đồng đạt 64,4% dự toán, đạt 61,2% chỉ tiêu phấn đấu, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững
Nghệ An ký liên kết du lịch với các vùng miền để cùng phát triển bền vững

UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với TP. Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Diễn đàn liên kết phát triển du lịch năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.

BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"
BIENDONG POC với phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"

Trong rất nhiều phong trào thi đua sôi nổi trên mọi lĩnh vực lao động sản xuất, an toàn, an sinh xã hội..., phong trào lao động sáng tạo - phát huy sáng kiến cải tiến do Công đoàn Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) phát động và triển khai luôn tạo nên những dấu ấn đậm nét, tạo hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp và người lao động, hỗ trợ và tạo niềm hứng khởi để tổ chức Công đoàn thêm gắn kết và phát huy sức mạnh tập thể, sức mạnh sáng tạo, vượt qua nhiều thử thách và khó khăn.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam thực hiện xây dựng, quản lý, phát triển đô thị

Bà Carolyn Turk đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị về các bước đi cụ thể tiếp theo để triển khai hiệu quả Nghị quyết 06/NQ-TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.