Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Thu hồi các dự án của Phan Văn Anh Vũ

07:37:00 21/10/2018

THCL - HĐND TP. Đà Nẵng, đã thống nhất thu hồi đất một số dự án, công trình năm 2018. Trong đó, có 3 dự án ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn với tổng diện tích 16,6 ha.

Các dự án ven biển Đà Nẵng

Ngày 20/10, HĐND TP. Đà Nẵng cho biết, vừa thông qua tờ trình thu hồi đất một số dự án, công trình năm 2018. Trong đó, có ba dự án ven biển thuộc quận Ngũ Hành Sơn, với tổng diện tích 16,6 ha.

Một trong ba dự án là khu đất 3,15 ha nằm ở cuối đường Huyền Trân Công Chúa, giao với đường Trường Sa (phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn) của công ty TNHH IVC do ông Vũ "Nhôm" làm Chủ tịch hội đồng thành viên; dự kiến khu đất này sẽ được làm công viên công cộng.

Được biết, dự án này được chính quyền Đà Nẵng giao đất cho Công ty TNHH IVC năm 2014 để đầu tư khu du lịch ven biển. Tuy nhiên, dự án đến nay chưa triển khai. Qua quá trình thanh tra của cơ quan chức năng đã phát hiện ông Phan Văn Anh Vũ chuyển đổi chủ đầu tư, cổ phần tại dự án trên cho một người đứng tên trong CMND, nhưng trên thực tế người này không có thật.

Việc chuyển đổi cho người không có thật đã vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản, nên cơ quan có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án (UBND cấp tỉnh, thành) được quyền thu hồi đất theo quy định pháp luật.

Dự án khu du lịch ven biển của Công ty I.V.C vẫn... “đắp chiếu”

Hai dự án còn lại là khu đất 8,5ha ở phường Khuê Mỹ (thu hồi khu du lịch ven biển của Công ty cổ phần Hòn Ngọc Á Châu) để làm công viên công cộng; khu du lịch ven biển 4,95 ha của Công ty TNHH DAP ở phường Hoà Hải làm bãi tắm kết hợp công viên công cộng.

Chính quyền Đà Nẵng đang có những động thái quyết liệt để lấy lại đất dự án, mở đường xuống biển cho người dân

HĐND TP. Đà Nẵng đã thông qua việc thu hồi 2.716 m2 đất ở phường Khuê Mỹ và Hoà Hải (quận Ngũ Hành Sơn) để mở lối xuống biển tại khu vực dự án du lịch biển The Song; 4.510 m2 đất tại nơi quy hoạch dự án Khu ký túc xá và công viên cây xanh Silver Shores Hoàng Đạt làm công viên vườn dạo cho khu dân cư Hòa Hải 2; 1,11 ha đất ở dự án tòa tháp đôi Viễn Đông Meridian (84 Hùng Vương) để làm vườn dạo phía đông Nhà hát Trưng Vương.

Đây là những dự án nằm tại các khu đất đắc địa của TP. Đà Nẵng

Hoàng Hữu Quyết

 

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành