Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Xét nghiệm Covid-19 cho hơn 52.000 lao động tại các khu công nghiệp

Chiều tối ngày 22/5, UBND TP. Đà Nẵng ban hành kế hoạch xét nghiệm Sars-CoV-2 cho người lao động tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Thời gian triển khai từ ngày 24 đến 26/5.

TP.Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 52.000 lao động các khu công nghiệp
TP.Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 cho hơn 52.000 lao động tại các khu công nghiệp.

Cụ thể, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tại TP. Đà Nẵng có sáu KCN và một khu công nghệ cao với 65.444 lao động đang làm việc và đã ghi nhận 42 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến KCN Đà Nẵng.

Vừa qua, toàn bộ người lao động làm việc tại KCN Đà Nẵng, KCN Dịch vụ thủy sản Đà Nẵng đã được xét nghiệm Sars-CoV-2 từ ngày 12 đến 17/5.

Theo kế hoạch này, TP.Đà Nẵng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 cho 52.322 người lao động đang làm việc tại khu công nghệ cao và 4 KCN còn lại. Thời gian thực hiện lấy mẫu từ ngày 24 đến 26/5 với loại mẫu xét nghiệm gộp 10 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi thực hiện.

Việc xét nghiệm nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 làm việc tại các KCN, đặc biệt những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan trong KCN và trên địa bàn thành phố.

Đối tượng xét nghiệm là tất cả người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN và khu công nghệ cao trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Đối với người có biểu hiện ho; sốt; đau họng; khó thở; mệt mỏi, đau người, ớn lạnh; giảm hoặc mất vị giác, khứu giác; hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm: Các trường hợp này cần hướng dẫn đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 ngay.

Kinh phí do TP tạm ứng, sau đó các doanh nghiệp tại các KCN, Khu công nghệ cao trên địa bàn thành phố thực hiện hoàn trả chi phí xét nghiệm Sars-CoV-2 cho toàn bộ người lao động theo quy định hiện hành.

 

Theo UBND thành phố, việc xét nghiệm nhằm mục đích phát hiện sớm người mắc Covid-19 làm việc tại các KCN, đặc biệt những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan trong KCN và trên địa bàn.

Trong đợt dịch bùng phát tháng 5/2021, TP. Đà Nẵng ghi nhận 42 trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến khu công nghiệp Đà Nẵng.

Hoàng Gia

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục
TP.HCM: Tiêm vaccine phòng Covid -19 cho toàn bộ giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục

Sở GD&ĐT TP.HCM đang lập danh sách tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục, bao gồm cả các đơn vị giáo dục công lập và ngoài công lập.

TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng
TP. HCM: Dừng hoạt động chợ tự phát và vận chuyển hành khách công cộng

TP.HCM vừa ra Chỉ thị về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.