Đại sứ Việt Nam tại Lào chúc mừng Quốc khánh Lào

08:16:00 30/11/2017

THCL - Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã đến chúc mừng lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ban Đối ngoại đảng NDCM Lào.

Chiều nay (29/11), tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào ở  thủ đô Vientiane-Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã đến chúc mừng lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ban Đối ngoại Lào nhân dịp 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân Chủ nhân dân Lào (2/12/1975-2/12/2017).

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng (trái) chúc mừng tại Ban Đối ngoại Đảng NDCM Lào.

Thay mặt Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng gửi tới Lãnh đạo, cán bộ nhân viên Ban Đối ngoại lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc mừng những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong 42 năm qua. Kinh tế xã hội phát triển, Chính trị ổn định, An ninh Quốc phòng được giữ vững….

Đại sứ đặc biệt nhấn mạnh tới thành công trên mặt trận đối ngoại của Lào cả trên bình diện song phương và đa phương.

Đại sứ bày tỏ sự biết ơn đối với sự ủng hộ giúp đỡ quý báu kịp thời chí tình chí nghĩa của Đảng và nhân dân Lào dành cho Việt Nam, tin tưởng quan hệ giữa hai nước sẽ mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững. Bày tỏ sự biết ơn của Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào đối với  sự giúp đỡ, ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của Ban Đối ngoại, nhất là trong năm hữu nghị Việt Nam-Lào 2017, hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm hai ngày lễ lớn của hai nước, góp phần vun đắp mối quan hệ Việt Nam-Lào ngày càng thắt chặt hơn nữa

Về phần mình, bà Sunthone Xaynhachac, Ủy viên trung ương Đảng Lào, Trưởng Ban Đối ngoại bày tỏ sự vui mừng đón tiếp Đại sứ; cảm ơn lẵng hoa tươi thắm, những lời chúc mừng tốt đẹp và tình cảm chân thành của Đại sứ và cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam,  điều này thể hiện tình cảm chân thành hữu nghị giữa hai Đảng hai Nhà nước, thể hiện sự sẻ chia niềm vui với nhân dân Lào.

Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào
 Phet Phomphiphac (phải)  nhận lẵng hoa chúc mừng từ Đại sứ Nguyễn Bá Hùng.

Bà cảm ơn Đại sứ đã đánh giá cao thành tựu  mà Lào đạt được trong thời gian qua. Để có được thành tựu như ngày hôm nay, không thể thiếu được sự hỗ trợ và giúp đỡ, ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em. Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Lào cũng đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Lào trong năm qua với những dấu mốc rất quan trọng của năm Đoàn kết hữu nghị 2017, đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả của Ban Đối ngoại và các bộ phận của Đại sứ quán cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào góp phần vào thành công chung.

Trưởng Ban Đối ngoại Sunthone Xaynhachac cũng thông báo: hiện Ban Đối ngoại Lào cũng đang tích cực phối hợp với Ban Đối ngoại Việt Nam và Đại sứ quán cũng các đơn vị liên quan để chuẩn bị cho chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Bounnhang Vorachith trong tháng 12 tới đây, thể hiện tầm quan trọng và sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Lào trong đánh giá tổng kết quan hệ Việt Nam Lào thời gian qua cũng như đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới với mục tiêu đi sâu vào chất lượng, hiệu quả.

Chiều cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã đến chúc mừng tại Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Trước đó, vào sáng nay, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đã đến chúc mừng tại Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Lào nhân kỷ niệm 42 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Ngày 1/12, Đại sứ sẽ tới chúc mừng tại Bộ Ngoại giao Lào và một số Bộ ngành khác của Lào./.

Mỹ Bình/VOV-Vientiane

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng