Theo đó, tại dự thảo 2, Quyết định Phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Bộ Công Thương năm 2025, Bộ Công Thương đưa ra phương án cắt giảm thủ tục hành chính liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực hoạt động. Trong đó, riêng lĩnh vực an toàn thực phẩm dự kiến cắt giảm, đơn giản hóa 1 điều kiện kinh doanh.

Cụ thể, về Yêu cầu điều kiện kinh doanh: Quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh (Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm).

Nội dung cắt giảm: Cắt giảm mẫu số 01 quy định tại Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Điều này là nhằm tích hợp chung Mẫu số 01 và Mẫu số 02 quy định tại Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương.

Theo đó, Bộ Công Thương kiến nghị thực thi bãi bỏ khoản 3 Điều 1 Thông tư số 13/2020/TT-BCT ngày 18/6/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Sửa đổi, bổ sung Nghị định số 17/2020/NĐ-CP và đưa quy định về Mẫu xác nhận quy định tại Nghị định. Lộ trình thực hiện: Năm 2025-2026.

Phương Thảo