Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đoàn công tác TP. Hà Nội thăm, làm việc tại Lạng Sơn

08:25:00 10/05/2019

THCL - Chiều 9/5/2019, Đoàn công tác TP. Hà Nội, do Phó bí thư thường trực Thành ủy, Ngô Thị Thanh Hằng làm Trưởng đoàn, đã đi thăm, làm việc tại tỉnh Lạng Sơn.

Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng tặng xe đạp cho HS nghèo vượt khó huyện Hữu Lũng

Đoàn công tác TP. Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) - đây là địa phương có nhiều gia đình người Hà Nội lên xây dựng vùng kinh tế mới.

Trong những năm qua, huyện Hữu Lũng đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ về vật chất và tinh thần của Hà Nội.

Năm 2013, Thành ủy Hà Nội đã hỗ trợ địa phương này trên 4,6 tỷ đồng để xây dựng các công trình phục vụ nhu cầu thiết yếu của nhân dân trên địa bàn.

Đặc biệt, năm 2019, Thành ủy Hà Nội đã hỗ trợ huyện Hữu Lũng 20 tỷ đồng để xây dựng công trình Nhà văn hóa huyện, với tổng diện tích 1.645m2. Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng và là điểm nhấn về những tình cảm của Thành ủy Hà Nội với nhân dân huyện Hữu Lũng và người dân gốc Hà Nội đang sinh sống, học tập và làm việc tại đây.   

Tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng đã trao tặng 40 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng 1 nhà chữ thập đỏ, trị giá 50 triệu đồng.

Phó bí thư Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh: “Với tình cảm Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Hà Nội đã xây dựng mối quan hệ hợp tác với nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có tỉnh Lạng Sơn nói chung và huyện Hữu Lũng nói riêng".

Phó bí thư Ngô Thị Thanh Hằng đề nghị các sở, ngành của Hà Nội tiếp tục tăng cường phối hợp, hỗ trợ địa phương trong phát triển sản xuất, chuyển giao khoa học công nghệ và kết nối tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích các quận, huyện của Hà Nội tiếp tục hợp tác sâu rộng với huyện Hữu Lũng - với tinh thần coi Hữu Lũng như một đơn vị hành chính thứ 31 của Hà Nội.

Cũng tại buổi lễ, đại diện 2 quận Ba Đình và Tây Hồ (Hà Nội) đã trao tặng Quỹ an sinh xã hội của huyện Hữu Lũng tổng số tiền 100 triệu đồng. Huyện Thường Tín trao tặng tổng số tiền 700 triệu đồng để huyện Hữu Lũng xây dựng 2 phòng học và hỗ trợ cơ sở vật chất ngành giáo dục - đào tạo của huyện...

Ngày 10/5, Đoàn công tác TP. Hà Nội có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn để trao đổi về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh; chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương; trao đổi những vấn đề thành phố Hà Nội và tỉnh Lạng Sơn cùng quan tâm hợp tác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội 2 địa phương.

Nguyễn Kiên

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành