Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Dòng chảy bất tận” của văn hóa Việt Nam chinh phục thế giới

Chương trình “Dòng chảy bất tận” tại EXPO 2020 Dubai đã giới thiệu nhiều nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của Việt Nam, từ hoa văn thổ cẩm các dân tộc Việt Nam, quan họ, cồng chiêng, múa sạp… đến các loại nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, t’rưng, trống…

Chỉ đạo nghệ thuật chương trình “Dòng chảy bất tận” tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất - UAE là PGS.TS Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận” tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh VOV.vn
Chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận” tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh VOV.vn.

Ông Tạ Quang Đông bày tỏ: Đây là chương trình có số lượng diễn viên Việt Nam tham dự tại nước ngoài đông nhất từ trước tới nay và đạt được chất lượng tốt về nghệ thuật, đã giới thiệu những nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của Việt Nam từ hoa văn thổ cẩm của 54 dân tộc Việt Nam, quan họ, cồng chiêng, múa sạp… đến các loại nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, t’rưng, trống…

Bên cạnh đó, chương trình “Dòng chảy bất tận” có sự giao thoa, đưa những giá trị truyền thống hòa quyện với đời sống hiện đại bằng những giai điệu, điệu múa, nghệ thuật xiếc, thời trang, nhằm đưa khán giả thế giới tới gần hơn với đất nước Việt Nam giàu bản sắc dân tộc.

Trong chương trình biểu diễn tại sân khấu mái vòm Al Wasl, các tiết mục trình diễn ca múa nhạc dân tộc của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, biểu diễn xiếc của Liên đoàn Xiếc Trung ương, cồng chiêng Tây Nguyên, quan họ Bắc Ninh, thời trang áo dài, thổ cẩm của các nhà thiết kế Vũ Việt Hà, Lý Quý Khánh và Chula được kết hợp tạo thành “Dòng chảy bất tận” giới thiệu văn hóa Việt Nam.

Theo Ban Tổ chức, chương trình “Dòng chảy bất tận” tại EXPO 2020 Dubai đã gây tiếng vang lớn với khán giả thế giới và ghi nhiều dấu ấn. Ở thời điểm tổ chức, “Dòng chảy bất tận” là chương trình của một quốc gia tham dự EXPO 2020 Dubai có số lượng nghệ sĩ chuyên nghiệp tham gia đông nhất. Việt Nam là quốc gia duy nhất có riêng một câu chuyện về truyền thuyết văn hóa dân gian được thực hiện và chiếu trên mái vòm Al Wasl.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và các nghệ sĩ, diễn viên Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh VOV.vn
Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông và các nghệ sĩ, diễn viên Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai. Ảnh VOV.vn.

Trong khuôn khổ hoạt động tại EXPO 2020 Dubai, Ngày Quốc gia Việt Nam đã để lại ấn tượng khó quên với khách tham quan và nước chủ nhà Dubai. Bên cạnh chương trình “Dòng chảy bất tận” và trình chiếu phim ngắn “Con Rồng Cháu Tiên” tại mái vòm Al Wasl, các sự kiện như Tuần phim Việt Nam, triển lãm tranh Đông Hồ, giới thiệu nghề dệt thủ công thổ cẩm, các hoạt động trao đổi thương mại, kết nối doanh nghiệp… đã góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam rộng rãi với công chúng thế giới.

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì họp về triển khai dự án đường Vành đai 3 TP.Hồ Chí Minh

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP. Hồ Chí Minh vào chiều nay, ngày 24/01.

Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron
Tiếp tục thêm phát hiện mới về biến chủng Omicron

Nhóm chuyên gia tại Đại học Y tỉnh Kyoto, Nhật Bản, nghiên cứu, so sánh chủng SARS-CoV-2 Vũ Hán và các biến chủng đáng quan ngại: Alpha, Beta, Delta, Omicron, về khả năng sống sót và lây nhiễm của chúng.

Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu
Khởi tố, bắt giam cựu Giám đốc Công ty ASA vì làm giả hồ sơ, tăng khống 7 triệu cổ phiếu

Ông Nguyễn Văn Nam - nguyên Giám đốc Công ty cổ phần ASA được xác định có hành vi làm giả hồ sơ, tài liệu để tăng khống 7 triệu cổ phiếu ASA.

Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán
Thanh Hóa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn dịp Tết Nguyên đán

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa quyết tâm bảo đảm cung ứng điện an toàn, xuyên suốt phục vụ Nhân dân vui xuân, đón tết.

Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo
Quy định mới về cấp, đổi thẻ nhà báo

Một trong những quy định mới của Thông tư về cấp, đổi, cấp lại và thu hồi thẻ nhà báo là quy định người đề nghị cấp thẻ nhà báo kê khai số định danh cá nhân, thay vì phải kê khai một số trường thông tin.

Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01
Hà Nội thêm 2.801 ca mắc Covid-19 trong ngày 24/01

Sở Y tế Hà Nội thông tin, tính từ 18h ngày 23/01 đến 18h ngày 24/01, Hà Nội ghi nhận 2.801 ca Covid-19 Trong đó huyện Gia Lâm là địa bàn ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất với 113 ca.