Ford triệu hồi bán tải Ranger 2019 do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy

14:20:00 16/03/2020

THCL - Các chủ sở hữu Ford Ranger 2019 tại Mỹ sẽ phải đưa xe đến đại lý để thay thế lại bộ phận động cơ quạt gió sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) do tiềm ẩn nguy cơ gây cháy.

Số lượng xe bị thu hồi được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan (Mỹ)

Số lượng xe bị thu hồi được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan (Mỹ)

Đây là chương trình triệu hồi “phụ” chứ không phải là mới. Được biết lệnh triệu hồi dòng bán tải Ranger 2019 từng được hãng thông báo vào tháng 10 năm ngoái. Cụ thể, sẽ có 17.965 xe tại Hoa Kỳ và 1.544 chiếc tại khu vực Canada bị triệu hồi.

Số lượng xe bị thu hồi được sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan (Mỹ), được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2019 đến ngày 27/9/2019.

Trước đó, nhà sản xuất ô tô Ford Mỹ đã thay thế các động cơ quạt gió sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) cho khách hàng, tuy nhiên một sự cố hy hữu xảy ra là các kỹ thuật viên đã sử dụng các bộ phận bị lỗi trong quá trình sửa chữa.

Sau khi phát hiện ra điều này, nhà sản xuất liền lập tức thông báo cho các khách hàng đang sử dụng dòng xe kể trên.

Trong thông báo phát đi, nhà sản xuất Ford cho biết: “bộ phận thay thế được sử dụng cho lần thay thế trước đó có thể đã được chế tạo với khoảng hở không phù hợp, không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và có tiềm ẩn nguy cơ gây cháy cao”.

Tại thị trường Việt Nam, Ford Ranger từng bị triệu hồi với số lượng hàng chục nghìn chiếc để khắc phục nhiều lỗi khác nhau như: túi khí an toàn phía trước, hệ thống treo của xe và hệ thống phanh.

PV

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành