Hà Nội: Phát hiện bán rau an toàn không có nguồn gốc xuất xứ

03:54:07 12/05/2015

THCL Vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số I của Sở Y tế Hà Nội kiểm tra việc kinh doanh rau an toàn tại khu vực chợ Hà Đông, đã phát hiện sai phạm liên quan đến việc kinh doanh rau an toàn.

Đoàn đang kiểm tra cơ sở rau an toàn của cửa hàng thực phẩm sạch Thiên Lý. Ảnh: Thái Thanh

Theo Ban Quản lý chợ Hà Đông, trong chợ có 2 cửa hàng kinh doanh rau sạch là quầy kinh doanh thực phẩm sạch Thiên Lý (của Cty Cổ phần Đầu tư xây dựng Quản lý giao thông Hà Tây) mới đi vào hoạt động được 3 tháng và cửa hàng rau sạch (của Hợp tác xã Hòa Bình) đã hoạt động 4 năm.

Tại thời điểm kiểm tra, các cửa hàng kinh doanh rau sạch đều đảm bảo vệ sinh chung, sắp xếp gọn gàng. Cơ sở kinh doanh rau sạch của Hợp tác xã Hòa Bình có đầy đủ giấy tờ pháp lý; nguồn gốc thực phẩm rõ ràng. Riêng quầy kinh doanh thực phẩm sạch Thiên Lý chưa xuất trình được hồ sơ pháp lý liên quan đến việc kinh doanh thực phẩm sạch, trong đó có mặt hàng rau sạch.

Vào thời điểm kiểm tra, quầy kinh doanh thực phẩm sạch Thiên Lý có 6 loại rau và 8 loại quả được đóng gói ni lông ghi nguồn gốc nhập ở Liên nhóm hữu cơ Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, song không có bất cứ loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc cũng như chứng minh cơ sở tại xã Thanh Xuân có đủ điều kiện cung cấp rau sạch.

Ngoài ra, tại cửa hàng có bán nước mắm được đóng vào chai nhựa, không nhãn mác, không có ngày sản xuất, hạn sử dụng mà chỉ được ghi ở phần niêm yết giá bán là nước mắm Phan Thiết, giá bán 110.000 đồng/1 chai.

Việc xử lý được giao lại cho Ban chỉ đạo ATVSTP quận theo đó sẽ thu hồi nước mắm không nhãn mác đồng thời yêu cầu cơ sở Thiên Lý, trong vòng 15 ngày nếu không xuất trình đầy đủ các giấy tờ liên quan, yêu cầu đóng cửa.

Theo HQ

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành