Hà Nội: Sẽ thu hồi các thiết bị âm thanh không dây không có chứng nhận hợp quy

15:07:00 27/10/2020

THCL - Những thiết bị âm thanh không dây không có chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy sẽ bị thu hồi thông qua việc kiểm tra, rà soát việc sử dụng thiết bị vô tuyến điện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã gửi văn bản tới các cơ quan trong TP về việc tăng cường công tác quản lý kinh doanh thiết bị âm thanh không dây không có chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy trên địa bàn.

Theo đó, trong năm 2020, Sở TT&TT Hà Nội đã phối hợp cùng Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực I tiến hành rà soát thiết bị âm thanh không dây được bán trên thị trường và sử dụng trên địa bàn TP. Qua đó ghi nhận một số chủng loại thiết bị âm thanh không dây không thuộc danh mục thiết bị vô tuyến điện được miễn giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện, điều kiện quy định tại Thông tư 46/2016/TT-BTTTT ngày 26/12/2016 của Bộ TT&TT.

Các thiết bị này hoạt động gây can nhiễu trên băng tần 700Mhz được quy hoạch cho hệ thống thông tin di động 5G đang triển khai thí điểm và phát sóng, triển khai thương mại vào năm 2021.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Công an TP được yêu cầu phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra các tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng thiết bị không dây không có chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy, đặc biệt là micro không dây.

Tâm An

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành