Hà Nội: Thêm một trường hợp nghi dương tính với Covid-19

06:06:00 09/08/2020

THCL - Bệnh nhân này là nhân viên tiệm pizza ở phố Trần Thái Tông, từng tiếp xúc gần với đồng nghiệp đã mắc Covid-19.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tối qua 8/8, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, ông Trần Thế Cương cho biết, địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp nghi mắc Covid-19. Người này là nhân viên cửa hàng pizza ở số 106 Trần Thái Tông (Cầu Giấy), từng tiếp xúc gần với đồng nghiệp là bệnh nhân 447.

Bệnh nhân là nam giới, 63 tuổi, trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, được cách ly từ 29/7 khi bệnh nhân 447 được xác định dương tính với Covid-19.

Kết quả xét nghiệm PCR lần 1 của người này hôm 29/7 cho kết quả âm tính. Đến ngày 3/8, bệnh nhân này sốt, mệt mỏi. Mẫu PCR lần 2 ngày 4/8 tiếp tục cho kết quả âm tính. Đến ngày 7/8, bệnh nhân có có biểu hiện sốt cao, khó thở, hình ảnh X-quang cho thấy có lan tỏa 2 bên phổi. CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Cương cũng cho biết, khi phát hiện bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 447, quận đã phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân. Khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng đã rà soát, khoanh vùng, xử lý.

"Gia đình của người này có 4 người, trước là F2 nhưng giờ coi như F1. Quận đã lấy mẫu để gửi CDC Hà Nội xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Nghề công nghệ cao. Hàng xóm xung quanh nhà bệnh nhân này cũng được vận động ở trong nhà", Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm thông tin.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành