Hải quan Điện Biên: Phát hiện đối tượng giấu 5.000 viên ma túy trong bộ lọc gió xe máy

16:29:00 24/10/2018

THCL - Lực lượng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Hải quan Điện Biên bắt giữ một đối tượng nữ, khi đang vận chuyển trái phép 5.000 viên ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.

 Đối tượng Hương và tang vật vụ án tại cơ quan chức năng

Theo đó, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 23/10, lực lượng của Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Điện Biên) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và Hải quan Điện Biên đã phát hiện một phụ nữ vào làm thủ tục nhập cảnh tại Trạm kiểm soát Biên phòng Tây Trang (Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Lực lượng phối hợp tại đây đã kiểm tra và phát hiện trong phát hiện trong bộ lọc gió xe máy của đối tượng nữ này cất giấu các gói màu xanh cuộn thành cục bằng băng keo.  Bên trong các gói chứa 5.000 viên nén màu hồng, mang ký hiệu WY, là ma túy tổng hợp.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được xác định là Lò Thị Hương (sinh năm 1975), hộ khẩu thường trú tại Đội 16, xã Noong Luống, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. 

Bước đầu đối tượng khai nhận thường sang Lào buôn bán hàng tạp hóa, có quen một người tên là Mọn ở cụm bản Sốp Hùn, huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào. 

Hương được Mọn mua giúp số ma túy trên với giá 2,5 triệu kip (tiền của Lào) và mang về Việt Nam bán kiếm lời thì bị bắt giữ.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã bàn giao đối tượng, tang vật cho cơ quan chức năng để tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Đ. Hoàng

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành