Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hàng nghìn chiếc siêu xe điện Porsche Taycan lỗi pin có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ bị triệu hồi

Hãng xe Đức vừa thông báo triệu hồi xe đối với hàng nghìn chiếc siêu xe điện Porsche Taycan do lỗi pin có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ.

Theo người phát ngôn của Porsche, một số cell pin trên xe điện Porsche Taycan gặp vấn đề có thể dẫn tới hiện tượng đoản mạch, gây quá nhiệt và thậm chí gây ra nguy cơ bốc cháy trong khi sử dụng.

Ban đầu, Porsche xác định được 858 chiếc Taycan có nguy cơ bị ảnh hưởng và đã được triệu hồi xe vào tháng 1/2024. Tuy nhiên, sau khi tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng hơn, hãng xe Đức nhận thấy rằng còn nhiều xe khác cũng có thể gặp vấn đề tương tự.

Hàng nghìn xe điện Porsche Taycan thuộc diện triều hồi xe để khắc phục lỗi,
Hàng nghìn xe điện Porsche Taycan thuộc diện triều hồi xe để khắc phục lỗi

Theo đó, Porsche xác nhận rằng có tới 2.936 xe điện Taycan có dấu hiệu “bất thường”, đòi hỏi thay thế những mô-đun trong bộ pin 600 kg được lắp dưới gầm xe.

Ngoài ra, còn có tới 4.522 chiếc Porsche Taycan khác chưa được kiểm tra và cần phải đưa đến những cửa hàng sửa chữa để xác minh. Trước khi sửa chữa, chủ xe được hãng khuyến nghị sạc pin ở mức giới hạn 80% hoặc ít hơn.

Được biết, pin của những chiếc xe điện Porsche Taycan do công ty công nghệ LG của Hàn Quốc sản xuất. Trong khi đó, quá trình lắp ráp pin được diễn ra tại Đức trước khi đặt vào trong những chiếc xe tại nhà máy Zuffenhausen của Porsche.

Trong quá khứ, Porsche Taycan từng bị triệu hồi xe tại Mỹ vào tháng 9 và tháng 12/2023 cũng do lỗi ở hệ thống pin điện áp cao. Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, Porsche cũng từng triệu hồi xe Taycan với số lượng 17 chiếc vào cuối năm ngoái do vấn đề tương tự.

Porsche Taycan đóng vai trò quan trọng trong hành trình “điện khí hóa” của thương hiệu. Theo như kế hoạch, vào năm 2030, 80% doanh số của Porsche sẽ là xe điện. Hãng xe Đức sẽ chuyển đổi dần những mẫu ô tô còn lại của mình, gần nhất là dòng 718 vào năm 2025.

Phương Thảo (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện
VietinBank: Dẫn đầu tăng trưởng tín dụng, đẩy mạnh chuyển đổi số toàn diện

Chiều ngày 24/5/2024, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến cập nhật kết quả kinh doanh (KQKD) quý I/2024 và định hướng hoạt động năm 2024.

THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1
THACO tham dự Lễ trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1

Mới đây, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM phối hợp với Thành đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức vòng chung kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế vi mạch cho đô thị thông minh lần 1. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đại diện THACO, ông Nguyễn Tiến Đức – Phó Giám đốc Ban Đầu tư – Phát triển Khu đô thị THADICO tham dự chương trình.

Lào Cai đón gần 800.000 nghìn lượt khách du lịch trong tháng 5/2024
Lào Cai đón gần 800.000 nghìn lượt khách du lịch trong tháng 5/2024

Tháng 5/2024, Lào Cai đã thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng, đạt 766.648 lượt khách, tăng 2,9% so với tháng trước. Lũy kế năm 2024 đạt 3,535 triệu lượt khách, bằng 41,6% kế hoạch năm, tăng hơn 09% so với lũy kế cùng kỳ năm 2023.

Bình Phước: Tạm giam cựu Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập
Bình Phước: Tạm giam cựu Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập

Ngày 27/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Hóa - cựu Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bù Gia Mập.

Lào Cai thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp
Lào Cai thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp

Nhằm giải quyết vướng mắc các dự án trong lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1186/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác, Tổ giúp việc để thực hiện nhiệm vụ này trên địa bàn tỉnh và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 30/7/2024.

Phú Yên: Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo huyện do sai phạm quản lý đất đai
Phú Yên: Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo huyện do sai phạm quản lý đất đai

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ngày 27/5, đã có kết luận điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 22 bị can trong một vụ án có 3 tội danh liên quan đến sai phạm trên lĩnh vực đất đai xảy ra ở huyện Đông Hòa trước đây, nay là thị xã Đông Hòa.