Kiểm tra thông tin " Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than "

22:36:00 10/04/2018

THCL - Chiều 10/ 4, Bộ y tế đã có Công văn hoả tốc số 6299/QLD/TTr gửi Sở Y tế TP Hải Phòng về việc xác minh, kiểm tra thông tin " Thuốc chữa ung thư được làm bằng tro than ".

Theo phản ánh, sản phẩm Vinaca ung thư CO3 được làm từ bột than tre, một số sản phẩm của Công ty TNHH Vinaca được quảng cáo: Hỗ trợ điều trị ung thư; hỗ trợ điều trị viêm, nhiễm suy kiệt cơ thể... đã bị Sở Y tế Hải Phòng đã phát hiện, bắt quả tang.

 Để có đầy đủ thông tin xử lý vụ việc và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có).

Công văn hỏa tốc của Bộ y tế

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng báo cáo về Cục Quản lý dược trước ngày 14.4.

 Trước đó, vào ngày 8/4, Công an quận Kiến An, TP Hải Phòng phối hợp các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc ( phường Ngọc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng) và phát hiện các công nhân tại đây đang đổ bột than tre tán mịn vào các ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán cho bệnh nhân ung thư.

 Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an xác định cơ sở này có sản xuất các sản phẩm gồm: Vinaca Vi5 (loại 874 ml), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng và một số chất bột cùng chất lỏng không nhãn mác khác.

Mạnh Hùng

 

 

 

 

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng