Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Lễ hội Chúng ta là một: Giao lưu văn hóa Việt - Hàn

20:32:00 16/04/2019

THCL - “Lễ hội Chúng ta là một - We are together” năm 2019 hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc được tổ chức lần thứ 3, sẽ diễn ra vào 2 ngày 27-28/4/2019 tại Sân khấu ngoài trời số 1 Suwon (thành phố Suwon, Hàn Quốc).

Các hoạt động chính trong Lễ hội gồm: Triển lãm bộ sưu tập Áo dài - Hanbok của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Nam và Hàn Quốc; các gian hàng ẩm thực - văn hóa - du lịch; các trò chơi dân gian Việt Nam - Hàn Quốc; các hoạt động thi đấu gia đình và đồng đội; cuộc thi tài năng dành cho cộng đồng Việt Nam tại Hàn Quốc; trình diễn thời trang Áo dài - Hanbok; đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam - Hàn Quốc, như: Thùy Chi, Phương Ly, Đức Phúc, Trọng Hiếu, Trúc Nhân, Uyên Linh, Trọng Tài, Gummy, dàn hợp xướng thành phố Suwon…

2019 là năm kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Hai nước đã và đang rất tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi kinh tế, văn hóa và xã hội giữa hai bên. Hiện nay, có khoảng 200.000 người Việt Nam sống ở Hàn Quốc, chủ yếu là phụ nữ di trú kết hôn, người lao động, và du học sinh.

“Lễ hội Chúng ta là một” do Bảo hiểm thiệt hại DB (Hàn Quốc) và Bảo hiểm Bưu điện (PTI, Việt Nam) tài trợ là sáng kiến nhằm mang lại cho cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc một không gian để gặp gỡ, giao lưu, tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc sắc; đồng thời là cơ hội để truyền tải văn hóa Việt Nam đến Hàn Quốc.

Trong buổi gặp gỡ báo chí tại Hà Nội ngày 16/4, ông Shin Hae-yong, Trưởng phòng Truyền thông, Bảo hiểm thiệt hại DB, nhà tài trợ chính của Lễ hội chia sẻ: “Lễ hội Chúng ta là một” là lễ hội thường niên do Bảo hiểm DB tài trợ năm nay là năm thứ 3 liên tiếp, đồng tài trợ bởi đối tác Việt Nam là Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Lễ hội do Hiệp hội kinh tế và văn hóa Việt Hàn (KOVECA) chủ trì, Insight Creative tổ chức và được Thành phố Suwon hỗ trợ. Thông qua “Lễ hội Chúng ta là một” - một lễ hội cho cả công dân Việt Nam và Hàn Quốc, bảo hiểm DB và PTI hy vọng rằng, người Việt Nam và người Hàn Quốc sẽ cùng nhau chia sẻ văn hóa, công việc, và cùng giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

M.A

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành