Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Bắt giữ nhóm học sinh vận chuyển gần 30kg pháo nổ

Trong quá trình tuần tra, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng đang vận chuyển gần 30kg thuốc nổ tự cuốn.

Ngày 3/12, thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đang làm rõ một vụ chế tạo, vận chuyển pháo nổ xảy ra trên địa bàn. 

Trước đó, vào tối ngày 2/12, trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông, Đội CSGT - Trật tự Công an TP Vinh phát hiện nhóm thanh thiếu niên đang tụ tập tại đường liên huyện thuộc xã Hưng Lộc (TP Vinh, Nghệ An) với nhiều biểu biện nghi vấn.

Nhóm đối tượng cùng tang vật tại cơ quan chức năngNhóm đối tượng cùng tang vật tại cơ quan chức năng

Nhận thấy bị phát hiện, nhóm này đã vứt 2 bao tải xuống đường và lên xe bỏ chạy. Hai thanh thiếu niên sau đó cũng bị cảnh sát bắt giữ, danh tính được xác định là T.T.N. và N.T.D. (đều sinh năm 2005, trú xã Hưng Lộc, hiện là học sinh một trường THCS trên địa bàn). Ngoài ra, còn 4 người khác đã tẩu thoát. 

Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong 2 bao tải có chứa 40 khối trụ có đường kính 7cm, dài 20cm, trọng lượng 28kg, nghi là pháo nổ tự cuốn. Khi được đưa về trụ sở công an, T.T.N. và N.T.D. cho biết, đây là số pháo nổ do nhóm bạn cuốn, đang trên đường đi giao cho khách hàng thì bị phát hiện.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

PV 

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Lực lượng chức năng bắt quả tang 25 thùng cá khoai đã ướp formol trên đường tiêu thụ

Thông tin từ Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng này đã phát hiện, bắt quả tang xe tải mang biển kiểm soát 36C - 212.06 vận chuyển 25 thùng cá khoai có trọng lượng 250 kg đã ướp formol đi tiêu thụ.

Lai Châu: Hơn 4.000 hộ nghèo, hộ khó khăn được hỗ trợ ăn tết

Những ngày này, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Lai Châu đang tập trung nguồn lực chăm lo Tết cho người nghèo, đặc biệt là người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bình Dương: Phấn đấu đạt 15 tỷ kWh điện thương phẩm

Vừa qua, tại tỉnh Bình Dương đã diễn ra Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2021 và Tổng kết Công tác sản xuất kinh doanh năm 2020 do Công ty Điện lực Bình Dương (PCBD) tổ chức.

7 trường đại học kỹ thuật ký kết hợp tác toàn diện

Tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, 7 trường ĐH kỹ thuật gồm trường ĐH Bách khoa Hà Nội, trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Giao thông vận tải, trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường ĐH Thủy lợi và trường ĐH Xây dựng ký kết biên bản hợp tác toàn diện.

Yên Bái: Khơi thông sản phẩm xuất khẩu chủ lực

Tỉnh Yên Bái đã xác định 5 nhóm sản phẩm chủ lực để tập trung khai thác, tận dụng ngay lợi thế từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA).

Agribank cảnh báo các trang điện tử giả mạo lừa đảo khách hàng

Gần đây, hàng loạt các trang điện tử giả mạo với tên miền và giao diện giống với của Agribank như: http://agribanks3.asia; http://agribanks.space, http://agribanks.edu.vn; http://agribanking.com.vn, http://agri2021.co...