Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hưng Nguyên (Nghệ An): Cần làm rõ hơn 2.000 m2 đất “không cánh mà bay”

Được Nhà nước giao cho hơn 4.000 m2, nhưng hơn 2.000 m2 đất của gia đình ông Phạm Ngọc Tăng “không cánh mà bay”. Mặc dù gia đình ông Tăng đã nhiều lần gửi đơn đến cơ quan chức năng nhưng vấn đề chưa được giải quyết thấu đáo.

Trong đơn thư đến báo Thương hiệu & Công luận, ông Phạm Ngọc Tăng (xóm 4, xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) cho biết, năm 1993, gia đình ông được Nhà nước giao cho 4.132m2 đất sản xuất nông nghiệp (bìa đất được cấp năm 1996). Lúc này, gia đình ông đang trú tại xóm 3 (xã Hưng Phúc).

Thời gian sau đó, gia đình ông chuyển về định cư tại xóm 4 (xã Hưng Phúc), đồng thời chuyển 1.716 m2 diện tích về xóm này. Số còn lại là 2.416 m2 được sự quản lý của xóm 3 và được ông Tăng gửi lại cho ông Nguyễn Văn Thực và anh Dương Văn Hành sản xuất, đóng thuế đất nông nghiệp hàng năm.

Các đơn thư, hồ sơ liên quan đến hơn 2.000 m2 đất nông nghiệp bị mất?Các đơn thư, hồ sơ liên quan đến hơn 2.000 m2 đất nông nghiệp của gia đình ông Tăng bị mất, yêu cầu giải quyết

Ông Tăng bức xúc nói: “Năm 2002, lúc chia lại ruộng đất, tôi mang bìa đất để trình ban chia lại ruộng đất xóm 3 để nhận ruộng thì được các cán bộ của ban trả lời là “bìa giả” nên không chia ruộng cho tôi. Đến năm 2009, tôi phát hiện ra thửa ruộng thuộc tờ bản đồ số 3, thửa 1001, diện tích 1.133 m2 của gia đình đã chuyển cho ông Nguyễn Văn Bạn (xóm 10, xã Hưng Châu) sử dụng?. Tôi đã nhiều lần gửi đơn đến UBND xã Hưng Phúc, UBND huyện Hưng Nguyên song không được giải quyết. Gần đây, tôi tiếp tục gửi đơn khiếu nại đến UBND xã nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết”.

Sau khi nhận được đơn thư khiếu nại của ông Phạm Ngọc Tăng, UBND xã Hưng Phúc đã có thông báo số 479/TB-UBND ngày 29/10/2019 cho rằng: Về nội dung khiếu nại cảu ông đã được UBND xã Hưng Phúc trả lời tại thông báo số 03/TB-UBND ngày 28/3/2012. Tuy nhiên, từ đó đến hết tháng 7/2019, ông Phạm Ngọc Tăng không có ý kiến gì đối với văn bản trên. Mãi đến 7/8/2019, ông Tăng mới có đơn khiếu nại. Vì vậy nội dung khiếu nại đã hết thời hiệu, UBND xã Hưng Phúc không có thẩm quyền giải quyết. Nếu gia đình có nguyện vọng làm rõ thì đề nghị cấp trên giải quyết”.

Làm việc với PV, ông Hồ Văn Đề - Chủ tịch UBND xã Hưng Phúc cho biết: Năm 2010, gia đình ông Tăng từng có đơn thư phản ánh về vấn đề này, khi đó tôi chưa làm chủ tịch nên không rõ. Gần đây, 7/2019, gia đình ông Tăng tiếp tục gửi đơn yêu cầu UBND xã Hưng Phúc giải quyết. Sau khi tiếp nhận đơn, chúng tôi cũng đã xin ý kiến của phòng TNMT huyện Hưng Nguyên về vấn đề này vì xã không đủ thẩm quyền. Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin gì từ huyện Hưng Nguyên trả lời cho xã.

Thiết nghĩ đây là sự việc kéo dài đã nhiều năm, gây nhiều thiệt hại cho hộ gia đình ông Tăng, các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xác minh và giải quyết thỏa đáng với công dân trên cơ sở đúng pháp luật  và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Phú Hậu

Tin mới

Đà Nẵng: Phát hiện lượng hàng hóa khai sai mã số nhập khẩu
Đà Nẵng: Phát hiện lượng hàng hóa khai sai mã số nhập khẩu

Lực lượng Hải quan Thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện 265 thùng rác, nắp thùng rác bằng nhựa, máy tính và thiết bị điện tử khai sai mã số hàng hóa nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế, tổng trị giá khoảng 370 triệu đồng.

Vĩnh Phúc: Hướng đi mới của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên
Vĩnh Phúc: Hướng đi mới của ngành Giáo dục thành phố Vĩnh Yên

Năm học 2021-2022, thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) triển khai thí điểm mô hình trường học học 2 buổi/ngày và nghỉ học ngày thứ 7. Đây là hướng đi mới của thành phố trong phát triển GDĐT tiệm cận Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu
Phát hiện 23 ổ dịch cộng đồng, Phú Thọ lên kế hoạch cung ứng hàng hóa thiết yếu

UBND tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 4787/KH-UBND về việc đảm bảo sản xuất, lưu thông, cung ứng hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường để “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn.

Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Sáng nay, 19/10, Thành ủy - UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị “Đối thoại tháo gỡ khó khăn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19”.

Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"
Cục Hàng không: "Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước"

Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.

Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao
Phú Thọ: Ghi nhận 3 ca dương tính Covid-19 mới trên địa bàn thành phố Việt Trì và huyện Lâm Thao

Theo báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ, từ 18 giờ ngày 18/10 đến 6 giờ ngày 19/10/2021 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ ghi nhận thêm 3 ca dương tính Covid-19. Trong đó thành phố Việt Trì 2 ca ( 1 ca tại xã Thanh Đình, 1 ca tại phường Bạch Hạc); huyện Lâm Thao 1 ca tại xã Thạch Sơn.