Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nghệ An: Công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại huyện Tân Kỳ

22:29:00 09/05/2019

THCL - Ngày 9/5, UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn xã Nghĩa Đồng và các xã vùng dịch uy hiếp là Tân Phú, Nghĩa Bình, Nghĩa Thái, Nghĩa Hợp. Như vậy, sau Quỳnh Lưu, huyện Tân Kỳ là địa phương tiếp theo của tỉnh Nghệ An công bố hết dịch tả lợn châu Phi.

Theo đó, tính đến 15/4/2019, sau 30 ngày kể từ ngày ổ dịch cuối cùng xuất hiện tại xã Quỳnh Mỹ (huyện Quỳnh Lưu) không phát sinh thêm ổ dịch. Căn cứ vào các quy định của pháp luật, ngày 16/4, UBND huyện Quỳnh Lưu ra các quyết định công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại xã Quỳnh Mỹ và các xã vùng uy hiếp: Ngọc Sơn, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa và thị trấn Cầu Giát.

Trạm Kiểm dịch động vật Bắc Nghệ An hoạt động 24/24 giờ

Các hoạt động chăn nuôi, thú y, giết mổ, vận chuyển, tiêu thụ, chế biến trên địa bàn xã Quỳnh Mỹ được hoạt động trở lại bình thường theo quy định của Luật Thú y và các quy định hiện hành của pháp luật.

Trước đó, từ ngày 12/3 đến 16/3/2019, xã Quỳnh Mỹ (Quỳnh Lưu) là địa phương đầu tiên ở Nghệ An xuất hiện liên tiếp 2 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 2 hộ chăn nuôi. Cơ quan chức năng đã tiêu hủy 23 con với tổng trọng lượng hơn 700 kg.

Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Nghệ An còn 4 huyện có dịch tả lợn châu Phi, gồm Tân Kỳ, Nam Đàn, Đô Lương và Quỳ Hợp.

Hoàng Linh

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành