Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nghệ An: Lốc xoáy kèm mưa lớn khiến 16 nhà dân bị tốc mái

Chiều qua 11/4, tại xã Châu Thuận, huyện Qùy Châu (Nghệ An) đã xảy ra trận lốc xoáy kèm mưa lớn khiến 16 nhà dân tốc mái, 3 cột điện đổ sập.

Vụ lốc xoáy xảy ra vào khoảng 17h chiều 11/4 và kéo dài trong khoảng thời gian 15 phút. Hai bản Bông 1 và bản Thắm (xã Châu Thuận) là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất.

Tại bản Bông 1, gió mạnh đã làm gãy 3 cột điện, trong đó có 1 cột đè lên nhà dân. Một số hàng quán bị cuốn phăng mái tôn. Còn tại bản Thắm, một số nhà dân bị tốc mái.

Nghệ An: Lốc xoáy kèm mưa lớn khiến 16 nhà dân bị tốc mái - Hình 1

Cột điện bị gãy, sập đè lên mái nhà dân tại xã Châu Thuận sau khi lốc xoáy quét qua (Ảnh BNA)

Ông Cầm Bá Kinh, Chủ tịch UBND xã Châu Thuận cho biết, vụ thiên tai không có thiệt hại về người. Sau khi trận lốc xoáy đi qua, các lực lượng gồm công an xã và xã đội đã được huy động để giúp người dân khắc phục thiệt hại.

“Hiện chính quyền địa phương đang đánh giá, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ cho người dân trực tiếp bị ảnh hưởng” – ông Kinh cho biết thêm.

Nghệ An: Lốc xoáy kèm mưa lớn khiến 16 nhà dân bị tốc mái - Hình 2

16 mái nhà dân bị “thổi bay” sau khoảng 15 phút (Ảnh BNA)

Được biết, đây là vụ lốc xoáy thứ 2 xảy ra trên địa bàn xã Châu Thuận trong vòng 2 tuần qua. Trước đó, vào chiều tối 28/3/2019 cũng xảy ra một vụ lốc xoáy khiến hàng chục nhà dân bị tốc mái, 1 người bị thương.

Hoàng Linh

Bài liên quan

Tin mới

Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, xuất bản cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội về các đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, tác động tích cực đến tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước do áp lực bán từ nhóm VN30, VN-Index quay đầu tăng điểm trong phiên hôm nay (08/08).

Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á
Giá cao su tăng mạnh tại các sàn Châu Á

Giá cao su hôm nay 08/08/2022, ghi nhận đồng loạt tăng mạnh tại các sàn Châu Á. Tại Nhật Bản, giá đảo chiều tăng sau 3 phiên giảm trước đó do đồng JPY yếu so với USD.

Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận
Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận

Ông Dmitry Medvedev, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga trả lời phỏng vấn của TASS cho biết: Chiến dịch quân sự ở Ukraine đã được cân nhắc cẩn thận. Nga sẽ tìm kiếm hòa bình với Ukraine theo các điều kiện của riêng mình.

Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina
Xuất khẩu cà phê Việt Nam bị tác động bởi chiến dịch quân sự giữa Nga và Ukraina

Trong tháng 07/2022, giá cà phê thế giới tiếp tục duy trì ở mức thấp. Nguyên nhân dẫn đến việc này là do xung đột giữa Nga và Ukraine, lạm phát toàn cầu ở mức cao, các nền kinh tế lớn đang rơi vào suy thoái. Sản lượng cà phê xuất khẩu của Vệt Nam chỉ đạt xấp xỉ 437.200 tấn, trị giá hơn 1 tỷ USD, tăng 12% về lượng và tăng 35,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2021.