Nghệ An: Xác định 92 người trên địa bàn đã mua pate Minh Chay

00:15:00 12/09/2020

THCL - Sở Y tế Nghệ An đã thành lập đoàn kiểm tra tại các nhà hàng, siêu thị kinh doanh đồ ăn chay, đồng thời tìm người đã mua sản phẩm để thu hồi sau khi hàng loạt người bị ngộ độc vì dùng sản phẩm pate Minh Chay.

Nghệ An xác định 92 người trên địa bàn đã mua pate Minh Chay, trong đó một người mua 6 lọ song hiện chưa liên lạc được.

Ngày 11/ 09, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm Nghệ An cho biết đơn vị đang phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Phòng cảnh sát môi trường kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh đồ ăn chay.

Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm ăn chay trên địa bàn Nghệ AnĐoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm ăn chay trên địa bàn

Đoàn liên ngành đang tìm cách liên lạc với người đã mua sản phẩm. Sản phẩm chưa sử dụng sẽ được thu hồi. Những người đã sử dụng thì khuyến cáo nếu có các triệu chứng khác lạ phải tới cơ sở y tế để khám.

Đặc biệt, đoàn kiểm tra liên ngành đã khuyến cáo, yêu cầu không kinh doanh, sử dụng sản phẩm pate Minh Chay và các sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho đến khi có kết luận của các cơ quan chức năng.

Sở Y tế Nghệ An đề nghị các huyện, thành, thị khẩn cấp thông tin cảnh báo cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới, gồm: Pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi.

Đầu tháng 9, Sở Y tế Nghệ An đề nghị UBND thành phố Vinh, các huyện, thị xã cảnh báo người tiêu dùng không mua, sử dụng các sản phẩm của công ty Lối Sống Mới. 13 sản phẩm của công ty này bị cảnh báo nhiễm độc, trong đó có pate Minh Chay.

Trước đó, ngày 29/8, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cảnh báo khẩn sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn độc botulinum, gây tình trạng liệt cơ, suy hô hấp. Hiện cả nước ghi nhận 15 bệnh nhân ngộ độc botulinum phải nhập viện. Nghệ An chưa ghi nhận ca ngộ độc.

Mạnh Hùng

Thị trường bánh Trung thu: Bánh “Thương hiệu” vẫn được lòng người tiêu dùng

 

 

 

 

  

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành