Ngôi sao của M.U, Sanchez bị phạt 16 tháng tù về tội trốn thuế

23:01:00 07/02/2018

THCL - Ngôi sao Alexis Sanchez của M.U vừa bị tuyên phạt 16 tháng tù vì tội trốn thuế, với số tiền lên đến 988.000 euro trong 2 năm 2012 và 2013. Được biết, đây chính là một phần của số tiền bản quyền hình ảnh mà anh kiếm được trong những năm khoác áo Barcelona.

Sanchez bị kết án 16 tháng tù vì tội trốn thuế

Theo đó, Sanchez bị cáo buộc trốn thuế 1 triệu euro trong thời gian khoác áo Barcelona. Sanchez gia nhập Barca năm 2011 và chuyển đến Arsenal năm 2014. Theo cơ quan điều tra TBN, Sanchez đã lách luật, không nộp 1 triệu euro tiền thuế liên quan tới thu nhập bản quyền hình ảnh cá nhân.

Trong phiên tòa mới nhất tại Tây Ban Nha, Sanchez bị kết án 16 tháng tù. Tuy nhiên anh sẽ không phải ngồi tù khi đồng ý nộp lại tiền thuế. Luật của TBN quy định rõ, những người phạm tội lần đầu và bị kết án dưới 2 năm sẽ không phải ngồi tù.

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên một ngôi sao đã và đang khoác áo Barcelona bị phanh phui chuyện trốn thuế. Trước Sanchez thì siêu sao Lionel Messi và hậu vệ Javier Mascherano cũng bị phạt tù vì tội trốn thế. Thế nhưng, cả hai đều được tại ngoại ngay sau đó nhờ vào việc chấp nhận nộp phạt.

Dù không phải ngồi tù, nhưng việc bị kết án trốn thuế chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ thi đấu của Sanchez. Vào tuần trước, chân sút người Chile đã có màn ra mắt sân Old Trafford khá ấn tượng khi ghi được 1 bàn thắng, góp công lớn giúp M.U giành chiến thắng 2-0 trước Huddersfield tại vòng 26 Premier League.

K.Linh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng