Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nửa đầu năm 2021, Viettel Post ghi nhận doanh thu tăng 53% và triển khai hàng loạt bưu cục số

Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel công bố kết quả sơ bộ 6 tháng đầu năm 2021 với doanh thu đạt 10.450 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ và lợi nhuận trước thuế đạt 274,99 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ 2020.

Viettel Post có thể tối ưu các sản phẩm của mình và mang tới cho khách hàng dịch vụ với chất lượng vượt trội.

Tính đến cuối quý 2 năm 2021, Viettel Post (VTP) đã hoàn thành 100,5% kế hoạch lợi nhuận 6 tháng đầu năm và 44% kế hoạch cả năm 2021. Trước đó, vào tháng 4/2021, VTP đã đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 21.420 tỷ đồng, tăng trưởng 23,5% so với cùng kỳ năm 2020 và lợi nhuận sau thuế 496 tỷ đồng, tăng trưởng 29,4% so với cùng kỳ năm trước.

Đáng chú ý, Viettel Post đã ghi nhận các kết quả tích cực trong việc tối ưu vận hành, cắt giảm chi phí và nâng cao dịch vụ trong 6 tháng đầu năm 2021.

Một trong những hoạt động nổi bật nhất có thể kể đến là Tổng Công ty đã thay đổi mô hình tổ chức hoạt động từ mô hình chức năng sang mô hình sản phẩm để xây dựng các kênh và tổ chức quy mô lớn. Với mô hình mới này, Viettel Post có thể tối ưu các sản phẩm của mình và mang tới cho khách hàng dịch vụ với chất lượng vượt trội.

Vế phía mạng lưới bưu cục, Viettel Post đã triển khai mới hơn 1.100 bưu cục số trong 6 tháng đầu 2021, vượt 16,8% mục tiêu và phủ kín 100% quận huyên trên cả nước. Theo Tổng Công ty, việc triển khai mô hình mới này sẽ giúp loại bỏ chi phí giấy tờ cũng như tối ưu nguồn nhân lực, chỉ 1 nhân viên có thể làm việc thay cho 5 nhân viên như ở mô hình truyền thống. 

Song song, VTP nâng số lượng điểm thu gom lên 2.376 điểm, tăng 583% so với cùng kỳ. Theo VTP, mô hình điểm thu gom không những giúp tăng tương tác với khách hàng, đưa dịch vụ đến gần khách hàng hơn mà còn giảm chi phí vận hành, mang thương hiệu Viettel Post đến mọi vùng miền trên cả nước. Trong năm 2021, Viettel Post dự kiến sẽ nâng số điểm thu gom lên 5.000 điểm trên cả nước.

Viettel Post cũng đang đẩy mạnh chiến lược triển khai thương mại điện tử xuyên biên giới. Trong tháng 6/2021, lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu thành công nông sản đến châu Âu bằng hình thức “thương mại điện tử xuyên biên giới” trên nền tảng sàn thương mại điện tử của Việt Nam với hơn 1.000 đơn hàng – 10 tấn vải thiều Bắc Giang được xuất khẩu sang Đức, Bỉ và Cộng hòa Séc.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh thường xuyên, Viettel Post cũng tham gia tổ chức, triển khai các hoạt động và sự kiện nhằm hỗ trợ khách hàng và cả nước trong việc giảm thiểu tác động từ dịch Covid-19 đến sản xuất kinh doanh và cuộc sống sinh hoạt.

Cụ thể, VTP đã triển khai chương trình thúc đẩy tiêu thụ nông sản, đặc biệt tại các vùng dịch như Hải Dương, Bắc Giang,… qua đó giúp bà con nông dân thoát khỏi nỗi lo “tắc nghẽn” đầu ra nông sản. Gần đây, phát huy thế mạnh của một doanh nghiệp Bưu chính chuyển phát có sàn thương mại điện tử, Vỏ Sò và Viettel Post đã mở các điểm bán hàng nhu yếu phẩm với giá bình ổn để hỗ trợ người dân tại TP.HCM trong những ngày giãn cách xã hội. Bên cạnh các hoạt động ý nghĩa mang trách nhiệm xã hội, Vỏ Sò cũng ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan khi doanh thu tăng 168% so với cùng kỳ năm 2020.

Mặt khác, Viettel Post tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ gửi hàng theo kiện để vừa đón đầu xu thế, cũng như hỗ trợ các đối tác đang gặp khó khăn do dịch Covid-19. Cụ thể, các công ty sản xuất, các doanh nghiệp phân phối có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng theo kiện theo mô hình D2C (Direct to customer) của VTP mà không cần thông qua khâu trung gian, giúp tối ưu thời gian và chi phí vận chuyển.

Việt Anh

Bài liên quan

Tin mới

Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp
Giao dịch ngoại tệ online, nhận ưu đãi cực "high" cho doanh nghiệp

Dịch vụ mua bán ngoại tệ trực tuyến của HDBank là giải pháp thiết thực, tiết kiệm thời gian và nguồn lực, giúp doanh nghiệp yên tâm trong quá trình giao thương quốc tế.

Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên
Ngày 13/08, Việt Nam ghi nhận 1.815 ca mắc Covid-19 mới, 1 ca tử vong tại Điện Biên

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 13/08 của Bộ Y tế: Cả nước có 1.815 ca Covid-19 mới, trong ngày gần 5.200 bệnh nhân khỏi. Đáng chú ý, trong ngày có 137 bệnh nhân nặng, tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó và có 1 trường hợp tử vong tại Điện Biên.

Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh
Triển khai Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 404/KH-UBND triển khai thực hiện Chương trình Sức khỏe Việt Nam trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025. Thông qua Kế hoạch nhằm xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường vai trò và năng lực cho mỗi người dân; tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Xuất khẩu Việt Nam sang Pháp lấy lại đà tăng trưởng khá sau dịch covid-19
Xuất khẩu Việt Nam sang Pháp lấy lại đà tăng trưởng khá sau dịch covid-19

Trong những năm gần đây, Pháp luôn là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam trong khối Liên minh EU.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bắt 02 đối tượng vận chuyển pháo, động vật hoang dã
Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum bắt 02 đối tượng vận chuyển pháo, động vật hoang dã

Ngày 13/08, tại thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum đã phát hiện, bắt giữ hai đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép pháo và động vật hoang dã qua biên giới.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/08, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.