Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PVcomBank – FinFan hợp tác cùng phát triển dịch vụ nhận kiều hối

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) và Công ty cổ phần Nhất Phương (FinFan) đã hợp tác với nhau về nền tảng công nghệ để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối trực tiếp qua tài khoản thanh toán. Sự kiện đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của PVcomBank trong việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ phục vụ khách hàng.

PVcomBank cung cấp nền tảng phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối cho FinFan
PVcomBank cung cấp nền tảng phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối cho FinFan.

Theo nhận định của Ngân hàng Thế giới, lượng kiều hối của Việt Nam năm 2021 có thể sẽ tăng khoảng 4,5% so với năm 2020 (ước đạt khoảng 18 tỷ USD). Trong bối cảnh đại dịch ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế toàn cầu suốt hai năm qua, đây được coi là con số tăng trưởng ấn tượng, cho thấy nhu cầu kiều hối của người dân luôn ở mức cao.

Tuy nhiên, việc người dân vẫn phải thông qua các tổ chức chuyển tiền nhanh với chi phí khá cao từ 4% đến 6%/tổng số tiền chuyển, hay cả người nhận và người chuyển phải trực tiếp tới ngân hàng để hoàn tất các thủ tục gửi – nhận tiền… đang là những cản trở cho việc thu hút nguồn kiều hối. Do đó, việc tận dụng lợi thế của nền tảng công nghệ để giúp khách hàng có thể nhận tiền trực tiếp về tài khoản thanh toán mở tại các ngân hàng sẽ góp phần tăng trưởng lượng kiều hối về Việt Nam.

Đối với cộng đồng Fintech tại Việt Nam và nước ngoài, FinFan là đối tác hàng đầu của hơn 30 công ty chuyển tiền lớn trên thế giới, hoạt động với tiêu chí một “neobank” – loại hình ngân hàng trực tuyến hoạt động không cần mạng lưới chi nhánh vật lý truyền thống, giúp rút ngắn khoảng cách tài chính từ cộng đồng người Việt tại nước ngoài với người thân của họ.

Tại Việt Nam, FinFan đã kết nối và hợp tác sử dụng nền tảng công nghệ, nhân sự của PVcomBank – một trong những đơn vị tài chính uy tín nằm trong hệ thống Napas để phát triển dịch vụ nhận tiền kiều hối, mang đến nhiều trải nghiệm thuận tiện hơn cho khách hàng. Theo đó, kiều hối khi chuyển qua hệ thống của FinFan sẽ được PVcomBank chuyển ngay vào số thẻ, số tài khoản thanh toán trong nước của khách hàng. Khách hàng cũng không cần trực tiếp tới đơn vị chuyển phát nhanh để thực hiện chuyển – nhận tiền, không mất nhiều công sức, thời gian để thao tác nộp số tiền lớn vào tài khoản ở ngân hàng.

Chia sẻ về sự hợp tác trên, đại diện PVcomBank cho biết: “Trong bối cảnh cả thế giới đang số hóa các sản phẩm tài chính, việc PVcomBank tích cực mở rộng hợp tác cùng các đơn vị Fintech như FinFan đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của Ngân hàng trong việc kịp thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

Không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong mảng chuyển – nhận kiều hối, đại diện PVcomBank còn cho biết thêm, trong tương lai, Ngân hàng sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các đối tác lớn khác trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng – công nghệ nhằm mang lại những giải pháp tài chính ưu việt đến nhiều khách hàng hơn.

Điều này cho thấy sự nhanh nhạy của PVcomBank khi đã kịp thời đón đầu và bắt kịp các xu thế mới của thị trường, đồng thời thể hiện rõ nét rõ phương châm hành động “Ngân hàng không khoảng cách”, luôn hướng tới việc xây dựng hình ảnh một đơn vị tài chính thân thiện, tận tụy, vì sự thành công của khách hàng.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Hôm nay, Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan vì từ chối thanh toán bằng đồng Rúp
Hôm nay, Nga sẽ ngừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan vì từ chối thanh toán bằng đồng Rúp

Sau khi công ty năng lượng quốc gia Phần Lan từ chối thanh toán khí đốt cho Nga bằng đồng Rúp, Nga thông báo sẽ ngưng cung cấp khí đốt cho Phần Lan vào ngày 21/05, giờ địa phương.

Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Thừa Thiên Huế
Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 21/05, Sở Khoa học& Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội thảo “Ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao”. Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Nông nghiệp& Phát triển nông thôn, nhiều chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trên địa bàn

Lực lượng Quản lý thị trường An Giang liên tục phát hiện, thu giữ các sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo xuất xứ
Lực lượng Quản lý thị trường An Giang liên tục phát hiện, thu giữ các sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo xuất xứ

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang cho biết, vừa qua các đơn vị trực thuộc Cục này đã liên tục phát hiện, thu giữ hàng nghìn sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo xuất xứ.

Trận cuối cùng của SEA Games 31: Cuộc chơi cân não giữa U23 Việt Nam với người Thái!
Trận cuối cùng của SEA Games 31: Cuộc chơi cân não giữa U23 Việt Nam với người Thái!

Thầy trò Park Hang-seo đã vào đến trận cuối cùng của SEA Games 31 đụng độ đối thủ mạnh không kém là U23 Thái Lan đều có tham vọng giành huy chương vàng đêm 22/05 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Phát hiện hàng nghìn sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bình Thuận
Phát hiện hàng nghìn sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Bình Thuận

Chỉ trong 02 ngày, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận đã kiểm tra và phát hiện hàng nghìn sản phẩm phụ kiện điện thoại không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cục Quản lý thị trường Hà Nội: Ban hành kế hoạch tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm
Cục Quản lý thị trường Hà Nội: Ban hành kế hoạch tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa bàn hành hành Kế hoạch thực hiện tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là hàng giả, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng không được phép lưu thông trên thị trường đợt 01 năm 2022.