Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PVcomBank thuộc Top 3 ngân hàng có chỉ số Vietnam ICT cao nhất 2016

Ngày 22/3/2017, Bộ Thông tin Truyền thông cùng Hội Tin học Việt Nam (VAIP) đã công bố Báo cáo chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông Việt Nam - Vietnam ICT Index 2016. Theo đó, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) xếp thứ 3 trong nhóm ngành các ngân hàng thương mại.

 Báo cáo Vietnam ICT Index 2016 đưa ra các chỉ số về thực trạng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin truyền thông (CNTT-TT), cũng như đánh giá, xếp hạng về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT-TT dựa trên cơ sở số liệu thu thập được từ các khối bộ, cơ quan ngang bộ; tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; tập đoàn kinh tế, tổng công ty và ngân hàng thương mại. Chỉ số Vietnam ICT Index 2016 được kết cấu theo hệ thống chỉ tiêu của của Liên hiệp quốc, gồm 3 chỉ số thành phần chính là hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực và ứng dụng CNTT.

Riêng với nhóm 29 ngân hàng thương mại, Top 3 ngân hàng dẫn đầu gồm có BIDV, SCB và PVcomBank với các chỉ số chính gần như tương đương nhau, chênh nhau thậm chí chỉ 0,01 điểm.

PVcomBank thuộc Top 3 ngân hàng có chỉ số Vietnam ICT cao nhất 2016 - Hình 1

Năm 2016, PVcomBank vươn từ vị trí thứ 21 trong năm 2015 lên vị trí thứ 3. Đây là kết quả của sự nỗ lực không ngừng sau 1 năm tái cơ cấu. Bên cạnh những thay đổi về cơ cấu tổ chức, quản lý, việc đầu tư vào CNTT cũng là một trong những trọng tâm cải cách của PVcomBank, bởi hiểu được CNTT chính là trái tim của mọi hoạt động ngân hàng. Sau 2 năm triển khai, ngày 20/2, PVcomBank đã chính thức vận hành thành công Core Banking T24.

Ông Trần Thanh Quang, thành viên Ban điều hành PVcomBank cho biết: “Đây  là việc làm tất yếu và cần thiết giúp đảm bảo cho khả năng phát triển ổn định và mở rộng linh hoạt của PVcomBank trong tương lai. Core T24 linh hoạt có thể đáp ứng được những điểm mà bất cứ ngân hàng nào cũng mong hướng đến như phục vụ khách hàng nhanh chóng, thông suốt, tích hợp kênh giao dịch điện tử, tránh xảy ra những trục trặc trong giao dịch, đáp ứng chuẩn mức Basell 2, thậm chí Basell 3”.

PVcomBank thuộc Top 3 ngân hàng có chỉ số Vietnam ICT cao nhất 2016 - Hình 2

Việc nâng cấp hệ thống đã đòi hỏi sự đầu tư về cả sức người, sức của, ngày đêm quyết liệt thực hiện dự án, hướng tới phục vụ khách hàng một cách tốt nhất theo đúng khẩu hiệu hành động “Ngân hàng không khoảng cách”.

Với Core T24, hầu hết các hệ thông báo cáo quan trọng, hay công tác quản trị nguồn vốn, sản phẩm đều được tham số hoá để khi có sự thay đổi, người quản trị chỉ cần điều chỉnh các tham số thay vì mã nguồn phần mềm, từ đó giúp cho hệ thống hoạt động ổn định với năng lực xử lý mạnh mẽ hơn trước.

Mặt khác, Core T24 cũng tích hợp thông suốt với tất cả các hệ thống quản trị CNTT hiện tại của PVcomBank nên vẫn đảm bảo khả năng bảo mật cao nhất cho ngân hàng và các khách hàng.

Theo Báo cáo Vietnam ICT Index 2016, Bộ Tài chính dẫn đầu bảng xếp hạng chung của các bộ, cơ quan ngang bộ và cơ quan thuộc Chính phủ. TP. Đà Nẵng dẫn đầu bảng xếp hạng chung của các tỉnh, thành phố. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dẫn đầu bảng xếp hạng chung của các ngân hàng thương mại. Tổng công ty ĐTPT nhà và đô thị (Bộ Xây dựng) dẫn đầu bảng xếp hạng chung của các tập đoàn kinh tế và tổng công ty.

Đây là năm thứ 11, Bộ TT&TT phối hợp với VAIP thực hiện báo cáo Vietnam ICT Index. Năm nay, báo cáo có sự tham gia xếp hạng của 24 bộ, ngành; 63 địa phương; 29 ngân hàng thương mại và 21 tập đoàn kinh tế, tổng công ty với sự sàng lọc, loại bỏ các chỉ tiêu không còn phù hợp và cập nhật các chỉ tiêu mới, góp phần xây dựng chính phủ điện tử...

PV

Bài liên quan

Tin mới

Giá cà phê hôm nay 24/7: Tăng 1.000 đồng/kg so với cùng giờ hôm qua
Giá cà phê hôm nay 24/7: Tăng 1.000 đồng/kg so với cùng giờ hôm qua

Giá cà phê hôm nay tại khu vực Tây Nguyên đồng loạt tăng mạnh 1.000 đồng/kg. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp giá cà phê trong nước ghi nhận đà tăng, đưa mức giá cà phê trung bình hiện ở quanh mốc 128.000 đồng/kg tại khu vực Tây Nguyên.

Thanh Hóa: Trao hơn 6.000 suất quà cho gia đình chính sách, người có công
Thanh Hóa: Trao hơn 6.000 suất quà cho gia đình chính sách, người có công

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã thành lập 11 đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Bắc Giang: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 14% trở lên
Bắc Giang: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt từ 14% trở lên

UBND tỉnh Bắc Giang vừa tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 7. Đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Giá tiêu hôm nay 24/7: Đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua
Giá tiêu hôm nay 24/7: Đi ngang so với cùng thời điểm hôm qua

Giá tiêu trong nước hôm nay ổn định so với hôm qua. Hiện giá tiêu nội địa tại các vùng trọng điểm nằm trong khoảng 148.000 - 150.000 đồng/kg.

Nhiều tuyến giao thông tại Thanh Hóa bị sạt lở do mưa, lũ gây ra
Nhiều tuyến giao thông tại Thanh Hóa bị sạt lở do mưa, lũ gây ra

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa, đến chiều tối ngày 23/7, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh xảy ra sạt taluy dương, đá lăn tại 50 vị trí với khối lượng khoảng 1.700 m3.

Long An điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài
Long An điểm đến của các nhà đầu tư nước ngoài

UBND tỉnh Long An đã có báo cáo về tình hình hát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Long An có 1.308 dự án FDI với vốn 11,23 tỷ USD.