Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình – Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Sở hữu hàng loạt lợi thế tiềm năng, Quảng Bình sẽ nhanh chóng trở thành điểm đến quốc tế hấp dẫn sánh cùng Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc.

Tiềm năng phát triển du lịch

Quảng Bình hội tụ tất cả những yếu tố quan trọng để vươn lên trở thành trung tâm du lịch hàng đầu khu vực khi sở hữu hệ thống danh lam thắng cảnh, hang động kỳ quan “độc nhất vô nhị” như hang Sơn Đoòng, Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng… cùng hơn 1.000 hang động lớn nhỏ và các sản phẩm du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm độc đáo khác.

Đồng thời, việc sở hữu đường bờ biển đẹp, hoang sơ, dài nhất miền Trung (116km) cũng là lợi thế lớn giúp Quảng Bình phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển trong tương lai gần. Theo các chuyên gia, chỉ vài năm nữa, Quảng Bình sẽ song hành cùng Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc trở thành điểm đến tầm cỡ quốc tế.

Tập trung phát triển hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, Quảng Bình thực hiện hàng loạt dự án nâng cấp hạ tầng nhằm phát triển kinh tế và du lịch như: cải tạo Quốc lộ 12A; xây dựng nâng cấp quốc lộ 9B, nâng cấp các tuyến đường tỉnh 560, 562 thành quốc lộ 9G, đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình vào đến Quảng Bình dự kiến cũng sẽ thông xe năm 2022… Đặc biệt, trong đó, việc nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới đã tạo ra cú hích lớn cho du lịch Quảng Bình vốn đã nhiều tiềm năng. Sân bay Đồng Hới cũng nằm trong quy hoạch phát triển mở rộng lên cấp độ 4C trở thành sân bay quốc tế với 12 đường cất hạ cánh, khi hoàn thiện có thể đón nhận hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Bên cạnh đó, những chuyến bay thẳng từ Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Hàn Quốc, Hong Kong... đến Đồng Hới sẽ được mở thêm nhằm tạo bước phát triển kinh tế du lịch đột phá cho Quảng Bình. 

Quảng Bình trở thành trung tâm năng lượng lớn của cả nước

Từ năm 2018 tỉnh đã có quy hoạch cụ thể về phát triển điện gió, điện mặt trời trong giai đoạn đến năm 2025, có xét đến năm 2035 trình Bộ Công thương, và được đánh giá cao về tiềm năng kỹ thuật và môi trường phát triển. 

Tỉnh Quảng Bình đã đề xuất các dự án như 01 nhà máy điện khí (tổng công suất 3.000 MW), 21 dự án điện gió (tổng công suất 252 MW), 13 dự án điện mặt trời nối lưới (tổng công suất 1.241 MWp), 22 dự án thủy điện vừa và nhỏ (tổng công suất 222,8 MW), 02 dự án điện sinh khối (tổng công suất 70 MW) và 02 dự án điện chất thải rắn, điện rác (tổng công suất 30,4 MW). Khả năng phát triển lĩnh vực năng lượng của tỉnh tập trung ở vùng cát ven biển, vùng gò đồi thuộc các huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ, Quảng Trạch và huyện vùng núi Tuyên Hoá, Minh Hoá…

Ngay đầu năm 2021, Công ty Cổ phần Điện gió B&T đã triển khai dự án đầu tư xây dựng cụm trang trại điện gió giai đoạn 1, công suất 210 mW với tổng nguồn vốn 7.000 tỷ đồng. Tập Đoàn Điện lực Việt Nam cũng đang khẩn trương chuẩn bị triển khai 2 nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I và Quảng Trạch II.

Đây là một trong những công trình trọng điểm, nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh Quảng Bình, tạo khí thế và động lực mới cho tỉnh.

Điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư

Những năm qua, tỉnh Quảng Bình tập trung huy động nguồn lực, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp nhằm thu hút nhà đầu tư. Hệ thống các khu kinh tế, khu công nghiệp của Quảng Bình có vị trí địa lý thuận lợi, thích ứng với môi trường hợp tác, cạnh tranh, vừa phù hợp và gắn kết chặt chẽ với hành lang kinh tế Đông- Tây, bảo đảm liên kết hợp tác thông suốt với các khu kinh tế khác trong khu vực.

Đầu năm 2021, tỉnh Quảng Bình đã phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư với 62 dự án thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng, thương mại, du lịch, phát triển kết cấu hạ tầng. Tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 37 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 141.000 tỷ đồng.

TNR Holdings Vietnam (thành viên Tập đoàn TNG Holdings Vietnam với 25 năm xây dựng và phát triển) đã nhanh chóng khẳng định vị thế của mình qua dự án đầu tiên tại tỉnh Quảng Bình là TNR Stars Lệ Ninh.

Tọa lạc tại trung tâm thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, TNR Stars Lệ Ninh là khu đô thị sinh thái kiểu mẫu mang thương hiệu TNR Holdings Vietnam. Không chỉ tạo lập giá trị sống đơn thuần, TNR Stars Lệ Ninh còn mang đậm triết lý phát triển bền vững về nơi an cư đẳng cấp cùng các tiện ích All-in-one khép kín, mang đến chuỗi giá trị về tận hưởng một cuộc sống hoàn hảo.

Sở hữu vị trí chiến lược cùng các chính sách ưu đãi hợp lý, Quảng Bình đang là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, sẵn sàng đón làn sóng đầu tư mới.

PV

Bài liên quan

Tin mới

iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm
iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép
Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép

Các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép.

Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”
Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”

Để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”. 

Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 01-p/10 đến 16h ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 02/10, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, năm học 2021-2022.