Chiều 21/02, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày ghi nhận 842 ca mắc Covid-19 (tăng 145 ca so với hôm qua) trong đó 755 ca cộng đồng.
Tiêm chủng vaccine covid-19 cho cán bộ y tế tại tỉnh Quảng Nam.
Những trường hợp cộng đồng được ghi nhận tại Điện Bàn 155 ca, Núi Thành 73 ca, Thăng Bình 74 ca, Hội An 73 ca, Quế Sơn 75 ca, Tam Kỳ 55 ca, Đại Lộc 53 ca, Bắc Trà My 48, Đông Giang 29 ca, Nam Trà My 27 ca, Phú Ninh 15 ca, Duy Xuyên 24 ca, Tiên Phước 21 ca, Hiệp Đức 08, Tây Giang 19 ca, Nam Giang 17, Nông Sơn 07 ca và 87 ca đã được giám sát, cách ly.
Từ 01/01/2022 đến nay, tỉnh Quảng Nam có 20.834 ca bệnh công bố cụ thể 17.428 ca bệnh cộng đồng, 3.195 ca lây nhiễm thứ phát, 107 ca xâm nhập từ các tỉnh và 104 ca nhập cảnh.
Tỉnh Quảng Nam có 1.828 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, trong ngày có 267 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.Tỉnh Quảng Nam đã nhận 2.997.440 liều vaccine Covid-19 và đã tiêm 2.772.848 mũi tiêm, đạt tỷ lệ 92,5% so với vaccine đã nhận.
Chiều 20/02, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày ghi nhận 697 ca mắc Covid-19 (tăng 39 ca so với hôm qua) trong đó 656 ca cộng đồng.
Chiều 19/02, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong ngày ghi nhận 658 ca mắc Covid-19 (tăng 51 ca so với hôm qua) trong đó 593 ca cộng đồng.
Sáng 15/3, tại Bệnh viện Bạch Mai, tổ bầu cử phường Kim Liên đã tổ chức điểm bỏ phiếu lưu động, mang hòm phiếu đến tận các khoa, phòng bệnh để bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại đây có thể thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày bầu cử.
Da gà là phần chứa nhiều chất béo nên có lượng calo khá cao so với các phần thịt khác. Việc giữ hay bỏ da gà khi chế biến có thể ảnh hưởng đáng kể đến tổng năng lượng của khẩu phần ăn, đặc biệt với những người đang kiểm soát cân nặng hoặc mỡ máu.
Âm thầm, lặng lẽ nhưng kiên trì, bền bỉ với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cán bộ, nhân viên trạm y tế xã trong tỉnh Bắc Ninh luôn hiện diện ở những nơi gần dân nhất. Như những cánh chim không mỏi, họ là lực lượng xông pha tuyến đầu, bám trụ địa bàn mỗi khi dịch bệnh, thiên tai xảy ra, chung tay bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Sau khi uống trà sữa mua tại một quán gần trường, 13 học sinh ở vùng cao TP. Đà Nẵng đồng loạt xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, đau bụng và phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Cục Phòng bệnh (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 306/PB-BTN gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Bệnh viện Bạch Mai vừa cứu sống bệnh nhân T.N.H. (17 tuổi) bị suy đa cơ quan chỉ sau 24 giờ khởi phát bệnh lý. Đây là một ca bệnh phức tạp khi các triệu chứng diễn tiến cực nhanh và nguy hiểm, đòi hỏi sự nhạy bén trong chẩn đoán và phối hợp nhịp nhàng giữa các chuyên khoa hồi sức tích cực.
Nhằm bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, Sở Y tế Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở y tế xây dựng phương án cụ thể, triển khai hiệu quả các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân.
Đây là khẳng định của ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội tại buổi làm việc với UBND tỉnh Cao Bằng về khảo sát và đề xuất các nội dung hỗ trợ phát triển y tế cho tỉnh Cao Bằng, chiều 12/3.
Lá ổi từ lâu đã được sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian nhờ chứa nhiều hoạt chất sinh học có lợi. Không chỉ hỗ trợ cải thiện một số vấn đề về tiêu hóa, loại lá này còn được cho là có tác dụng tốt đối với tim mạch, đường huyết và sức khỏe tổng thể.
Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, TP. HCM đang triển khai kế hoạch tăng cường bác sĩ về trạm y tế phường, xã, với mục tiêu mỗi năm điều động khoảng 1.000 bác sĩ từ các bệnh viện. Việc củng cố y tế cơ sở được xem là bước đi quan trọng để giảm tải bệnh viện tuyến trên và từng bước hướng tới mục tiêu miễn viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030.