Quảng Trị: Phát hiện đường dây mua bán mô tô lậu

13:19:00 06/02/2018

THCL - Hôm nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị - trung tá Nguyễn Thanh Tịnh cho biết vừa thu giữ nhiều xe mô tô không có giấy tờ hợp pháp.

Sau một thời gian theo dõi, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã thu thập thông tin và phát hiện một đường dây mua bán xe môtô lậu.

Theo đó, vào lúc 16h ngày 5.2, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện tại kho hàng Thạch Hà (khu phố 1, phường 1, thị xã Quảng Trị) có cất giấu 10 xe môtô. Đối tượng Phan Hữu Huỳnh (SN 1981, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong) khai nhận là người cất giấu số xe môtô không có giấy tờ hợp lệ này.

Số mô tô được lực lượng chức năng thu giữ điều tra

Mở rộng khu vực điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị thu giữ thêm 25 xe môtô ở nhà mẹ vợ của Huỳnh tại tiểu khu 2. Trong số 35 chiếc môtô thu giữ được, có 10 xe môtô phân khối lớn, trên 175cc. Đặc biệt, có 3 chiếc xe Honda CB400cc và 1 chiếc CB700cc trị giá mua mới trên 350 triệu đồng/chiếc.

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh khai nhận, đã cất giữ số xe trên cho đối tượng Lê Văn Lục (SN 1993, trú tại khối 3B, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa). Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã triệu tập đối tượng Lục về làm việc. Quá trình đấu tranh, Lục khai nhận, số xe này là xe cũ, mua thu gom ở Lào và các tỉnh phía Nam rồi đưa về tu sửa, bán kiếm lời. Phần lớn, xe môtô đã bị tháo rời các bộ phận như mang, vỏ, kính và đã qua sử dụng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra là rõ sự việc.

Cao Huyền - Phương Thảo

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành